Trưởng thành là sự lớn lên của đứa trẻ mang tên tâm hồn

16/06/2018

Chia sẻ bài viết:

Trưởng thành là sự lớn lên của đứa trẻ mang tên tâm hồn

Trưởng thành là sự lớn lên của đứa trẻ mang tên tâm hồn

Định nghĩa về sự trưởng thành đương nhiên không phải là sự lớn lên về mặt thể xác hay là con số chúng ta sống trên thế gian này mà đó là sự thay đổi về mặt nhận thức. Trưởng thành vốn là thứ vô hình có khi nó mông lung mà chẳng ai có thể nhìn thấy hay cầm nắm được nó cả. Trưởng thành chính là thứ diễn ra ở trong tâm khảm của mỗi người. Và điều kì diệu vô hình đó có thể điều khiển suy nghĩ cũng như hành động của một con người. Đôi khi, nó có thể làm thay đổi cả một đời người. Và khoảnh khắc, người ta sẵn sang thay đổi đó chính là lúc tinh thần tỉnh giấc, là lúc mà đứa trẻ trong chính tâm hồn mỗi chúng ta chịu lớn lên. Khi đưa trẻ tâm hồn lớn lên nó sẽ biết cuộc đời này đâu chỉ là “nhận lại” mà còn là “cho đi”.

de-truong-thanh-hay-thu-mot-lan-yeu-thuong-mot-cach-tron-ven

Có lẽ thứ mà chúng ta được nhận nhiều nhất đó là tình cảm gia đình và đặc biệt sự quan tâm chăm sóc của mẹ.Trong nhà, mẹ lúc nào cũng ghim một phạm trù bất di bất dịch trong đầu đó là hy sinh và nhường nhịn. Con là người luôn được nhường ăn những thứ ngon nhất, uống những thứ tốt nhất. Mẹ thì luôn là người “ăn nốt, ăn cố” không bỏ đi thì phí. Tất cả mọi điều mẹ làm đều mong cho con những điều tốt đẹp nhất có thể. Và có những khoảng thời gian, chúng ta ngầm định nhận tất cả mà không chút nghĩ suy. Nhưng rồi đến một ngày nào đó, bạn phải chững lại và ngẫm nghĩ đã đến lúc nên làm điều gì đó để dành cho mẹ. Sống đâu chỉ nhận riêng mình mà còn phải biết “cho đi” và hãy bắt đầu từ người quan trọng nhất trong cuộc đời là mẹ. Trưởng thành là lúc lòng biết ơn cần phải được thể hiện. Ở thời điểm trưởng thành tình cảm con người thường sẽ sâu sắc hơn như vậy.

Khi trưởng thành là lúc ta biết trân trọng những điều xung quanh dù nhỏ bé. Đó là lúc mà, chúng ta không còn suy nghĩ “cái gì của mình thì mãi mãi là của mình” nữa. Ngày hôm nay, nó thuộc về mình ngày mai có thể mất đi. Chính vì vậy, khi trưởng thành, con người sẽ luôn trân quý mọi điều và cuộc đời ban tặng. Đó là: sức khỏe, tình yêu, đó là quê hương, gia đình, là bạn bè, là đồng tiền ta kiếm đươc hay đơn giản là con mèo lười nằm dài bên hiên cửa, là khóm hoa đầu nhà, là con đường mà ta vẫn đi….

Trưởng thành là khi hành động không chỉ vì điều mình thích mà còn vì ý nghĩa của việc làm đó. Là lúc mà hàng loạt những câu hỏi diễn ra ở trong đầu mà đòi hỏi chúng ta phải suy nghĩ tìm ra câu trả lời trước mỗi việc làm. Trưởng thành rồi là khi không còn những suy nghĩ: “tôi sẽ làm được thì được không được thì thôi”, hay không phải là “tôi sẽ làm dù kết quả có nhưng thế nào đi chăng nữa”. Mà là lúc tôi sẽ làm nó như thế nào để đạt được được kết quả như thế này và hành động đó mang lại cho tôi và mọi người xung quanh điều gì. Và trưởng thành cũng chính là lúc ta nghĩ cuộc sống nhiều hơn. Là lúc mà tâm hồn chợt có những khoảng lặng. Một chiếc là rụng cũng có khi khiến lòng buồn man mát, một tiếng thở dài cũng khiến ta hoài suy nghĩ…

Đó là những nốt trầm về những điều đã qua, những thứ đang diễn ra và cả những việc sắp đến. Trưởng thành không phải là điều dễ dàng. Để đến được ngưỡng cửa đó, chúng ta phải biết chập nhận trải qua những sai lầm, khó khăn của sự ngây dại thậm chí cả sự mất mát. Thế nhưng, trưởng thành không phải là ‘cái giá” mà nó là “món quà” mà thượng đế bạn cho mỗi cuộc đời dù sớm hay muộn.

Tất cả những điều đó đều mang lại giá trị cho cuộc sống và nó làm cho sự trưởng thành trở nên thiêng liêng hơn trong cuộc sống mỗi con người. Trưởng thành giúp chúng ta sống một cuộc đời có ý nghĩa hơn. ebook 

Người dự thi: Khuất Thị Lan Hương

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.