Gửi đến anh, người con trai mà em yêu nhất ở tuổi 20

12/07/2018

Chia sẻ bài viết:

Gửi đến anh, người con trai mà em yêu nhất ở tuổi 20

2(6)

Gửi đến anh, người con trai mà em yêu nhất ở tuổi 20   

 Anh à, 

Mình chia tay vào cái ngày Hà Nội mưa lất phất, em thẫn thờ khi nghe câu “ mình chia tay đi” từ anh, người con trai đã cùng em đi suốt những năm tháng thanh xuân rực rỡ nhất. Anh bước ra màn mưa để mặc em với khuôn mặt đẫm nước mắt cùng những câu hỏi trong em. 

Vài tháng sau, em đau khổ, dằn vặt, làm phiền anh, bắt anh phải cho em một câu trả lời thích đáng nhất. Anh bảo rằng, anh có lỗi với em, anh đã yêu người khác rồi, em hãy suy nghĩ lại về bản thân mình và đừng làm phiền anh. 

Nhưng, em biết rằng, anh nói dối. Em níu kéo anh theo cách mà chúng ta vẫn từng làm, anh từng bảo rằng anh thích nhất khuôn mặt của em lúc em dỗ anh mà sao giờ trong ánh mắt của anh chỉ toàn sự chán gét, mệt mỏi khi thấy em. Lúc đó, em đã biết anh thực sự không còn yêu em.

Những ngày tiếp theo là quãng thời gian khó khăn nhất, em lao đầu vào công việc, vào học hành, tham gia tình nguyện, những công việc mà trước đây em rất ngại làm khi có anh. 

Em đang tập cho mình quên anh.

Mọi người trách anh bạc tình, trách anh đã phụ em. Trong em là cảm xúc vừa yêu vừa hận, em dằn vặt, day dứt, trách móc anh và luôn hồi tưởng về quá khứ trước đây. 

Anh còn nhớ không, khi chúng ta 18, đứng trước ngã rẽ đầu tiên của cuộc đời, anh khi đó là một chàng trai mới lớn, cao to và nụ cười híp mí đặc trưng. Chúng ta bên nhau vui vẻ, có lẽ không ai nói ra nhưng trong lòng mỗi chúng ta có một điều hẹn ước sau kì thi đại học. Những mẩu giấy anh gửi cho em vẫn còn đấy anh à, đối với em nó đẹp như quãng thời gian chúng ta bên nhau lúc bấy giờ. 

Anh còn nhớ không, vào những ngày đông lạnh giá, chúng ta cùng nhau đi bộ trên con đường Kim Mã, con đường anh và em thích nhất. Em ko mang găng, hà hơi thật lạnh và áp vào má anh, anh nhăn mày quát em nhưng vẫn lấy tay em cho vào túi áo anh, lúc đó em thật hạnh phúc anh nhỉ, vì anh còn thương em.

Anh bao che, dung túng cho mọi tật xấu của em, anh bảo rằng anh yêu em vì những tật xấu đó. Để giờ đây, em tự hỏi rằng, có lẽ nào anh mệt mỏi vì nó,

Có lẽ em đã quá phụ thuộc vào anh, anh nhỉ? Có lẽ anh đã thấy mệt mỏi khi ở bên em.

Đến giờ, thỉ em hiểu rồi anh à

Có lẽ quyết định chia tay là tốt nhất cho cả em và anh. Anh còn yêu em nhưng có lẽ anh thương em nhiều hơn. Anh muốn 2 chúng ta sẽ tìm ra được những lối đi mới tốt hơn mà không phải như bây giờ. 

Trong cuộc sống xô bồ, cơm áo gạo tiền luôn đè nặng trong những người trẻ ở ngưỡng cửa như chúng ta, và anh cũng không ngoại lệ. Anh chín chắn, trưởng thành hơn em nhiều, anh còn nhiều dự định, nhiều ước mơ. Và nếu hai ta bên nhau, khi yêu thì thật đẹp, nhưng để về 1 mái nhà thì chắc tình yêu sẽ chẳng thấm đượm như lúc này. Cái anh cần sẽ là một cô gái đủ chín chắn để có thể cùng anh đi tiếp con đường, còn em nếu có anh ở bên thì có lẽ, em sẽ mãi phụ thuộc vào anh và không bao giờ lớn lên đc nữa.

3 năm trôi qua, đã có lúc em tưởng như đã quên được anh.

Hôm nay em gặp lại anh trên con đường quen thuộc, bên cạnh anh là một cô gái nhìn rất trưởng thành. Trong em không còn là cảm giác ghen tị hay hận anh nữa mà là cảm giác hạnh phúc vì anh đã tìm được nửa kia của anh rồi.

Anh à, chắc em đã trưởng thành. Nhưng cái giá của sự trưởng thành đắt quá, nó đánh đổi bằng tình yêu anh dành cho em, nhưng em cảm thấy thật hạnh phúc.

Có lẽ...

"Nhân sinh chỉ như lần gặp đầu tiên".

Con đường, bồn hoa, vạch vôi trắng, 3 năm qua rồi 3 năm lại nó vẫn sẽ vậy, những người mà chúng ta gặp trên đường, chẳng ai biết mình sẽ sắm vai gì trong cuộc đời đối phương. Chúng ta gặp được nhau, yêu nhau và chia tay cũng là cái duyên, có thể đến một lúc nào đó anh sẽ quên nhưng trong em đó là một quãng thanh xuân thật đẹp.

  • Cám ơn anh đã bên em suốt quãng đời thanh xuân 
  • Cám ơn anh đã cho em những ngày tươi đẹp nhất 
  • Cám ơn anh đã dạy em biết thế nào là hi sinh để cho em có được cuộc sống hiện tại
  • Cám ơn anh đã dạy em biết thế nào là trưởng thành.
Người dự thi: Thùy Dương

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.