Máy lọc nước thông minh Karofi - TDS (tổng chất rắn hòa tan) là gì?

16/12/2016

Chia sẻ bài viết:

Máy lọc nước thông minh - TDS (Total Dissolved Solids) – Tổng chất rắn hòa tan – là tổng số các ion mang điện tích, bao gồm khoáng chất, muối hoặc kim loại tồn tại trong một khối lượng nước nhất định, thường được biểu thị bằng hàm số mg/l hoặc ppm (phần triệu). Người ta thường dùng chỉ số TDS để làm cơ sở ban đầu xác định mức độ sạch của nguồn nước.

Máy lọc nước thông minh Karofi

TDS sinh ra trong quá trình nước tuần hoàn trong tự nhiên. Do nước có tính hòa tan cao nên nó thường lấy các ion từ các vật nó tiếp xúc. Ví dụ khi nước chảy rau lớp đất ngầm, trong lòng núi đá, nước sẽ lấy các ion Can-xi, khoáng chất… Nước chảy trong đường ống lấy ion kim loại trên ống nước như sắt, chì, đồng… Càng hòa tan nhiều ion, chỉ số TDS càng cao.

Theo các khuyến nghị, TDS không nên vượt quá 500 ppm với nước ăn uống, và không nên vượt quá 1000 ppm đối với nước sinh hoạt. 

Khi đo thấy chỉ số TDS cao, cần tiếp tục phân tích mẫu nước để xác định thành phần các ion chủ yếu để quyết định xem có cần giảm TDS không. Hiện nay cách giảm TDS hiệu quả được sử dụng phổ biến nhất là Máy lọc nước RO.

Các dòng máy lọc nước RO Karofi được nghiên cứu và tích hợp thêm các lõi bổ sung khoáng chất giúp tăng cường các khoáng chất có lợi cho sức khỏe.

Muốn sử dụng máy lọc nước hiệu quả nhất, quý khách hàng cần hiểu rõ thành phần nguồn nước của gia đình mình. Nếu quý khách hàng cần tư vấn để lựa chọn sản phẩm máy lọc nước phù hợp, xin vui lòng liên hệ tới TTDVKH của Karofi qua hotline 19006418 để được tư vấn trực tiếp nhé.

Tìm hiểu thêm các sản phẩm máy lọc nước Karofi

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.