Máy lọc nước thẩm thấu ngược (RO) hoạt động như thế nào?

07/11/2019

Chia sẻ bài viết:

Nước sạch, an toàn rất quan trọng đối với sức khỏe của bạn và gia đình bạn, và nguồn nước bạn sử dụng phải có chất lượng cao nhất. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp xử lý nước được áp dụng, trong đó phổ biến nhất là công nghệ thẩm thấu ngược trong các sản phẩm máy lọc nước, máy uống nước nóng lạnh. Cùng Karofi tìm hiểu rõ hơn về công nghệ này qua bài viết dưới đây nhé.

20190711-may-loc-nuoc-1

Có thể bạn chưa biết, nhưng chất lượng nước khác nhau tùy theo các điều kiện tự nhiên khác nhau của các khu vực, vì vậy sẽ rất khó để bạn biết chắc chắn những gì có trong nước của bạn trừ khi bạn tự thực hiện kiểm tra. Mặc dù tại các thành phố lớn có công nghệ tốt hơn các vùng nông thôn, tuy nhiên điều này cũng không đảm bảo nguồn nước ở các khu vực này là an toàn nhất. Hiện nay, nhiều hộ gia đình tìm đến giải pháp lọc nước RO.

Công nghệ lọc RO hoạt động bằng cách dẫn nước được điều áp qua màng bán thấm loại bỏ gần như tất cả các chất gây ô nhiễm có trong nước.

Có một nguồn nước sạch, không có chất gây ô nhiễm đặc biệt an toàn và lành mạnh chỉ nhờ sử dụng lõi lọc nước RO. Sau khi loại bỏ các hóa chất và chất gây ô nhiễm có thể gây hại, bạn sẽ không chỉ cảm thấy khỏe mạnh hơn mà còn thấy rằng nước của bạn có vị ngon hơn.

Các chất gây ô nhiễm phổ biến được tìm thấy trong nhiều nguồn nước cả ở thành phố và nông thôn như: vi khuẩn, sunfat, thuốc trừ sâu, asen, dược phẩm, nitrat, chì... Một thiết bị máy lọc nước RO thẩm thấu ngược có thể giúp loại bỏ các chất gây ô nhiễm này cũng như clo và chloramines.

20190711-may-loc-nuoc

1. Các bước của quy trình lọc nước thẩm thấu ngược

Mặc dù các thương hiệu máy lọc nước có thể thay đổi một chút trong quy trình làm sạch nước, bốn bước của hệ thống thẩm thấu ngược thường là lọc thô, lọc thẩm thấu ngược, lọc chức năng và lưu trữ.

• Bước 1 - Lọc thô - Nước dưới áp lực đi qua bộ lọc thô: giúp loại bỏ các chất ô nhiễm như cát, trầm tích và muối. Sau đó, nước đi qua bộ lọc than hoạt tính giúp loại bỏ khoáng chất, thủy ngân, clo, thuốc trừ sâu, kim loại nặng, v.v.

• Bước 2 - Lọc RO - Thẩm thấu ngược: nước dưới áp lực đi qua màng bán thấm, lọc ra cả những chất gây ô nhiễm có kích thước nhỏ nhất, chỉ cho phép các phân tử nước đi qua. Màng RO còn rất hiệu quả trong việc xử lý nguồn nước cứng tạm thời, bị nhiễm đá vôi.

• Bước 3 - Thoát nước / Xả - Nước thải không qua màng lọc nước RO cùng với các chất ô nhiễm được thoát ra ngoài và nước tinh khiết chuyển vào bình áp để lưu trữ. Nước sạch được dẫn qua hệ thống lõi lọc chức năng để bù khoáng và tăng hương vị cho nước.

• Bước 4 - Lưu trữ - Nước được lưu trữ trong bình áp cho đến khi cần sử dụng, sau đó nước được dẫn qua bộ lọc chức năng giúp bù khoáng và làm nước có vị ngon hơn.

may-loc-nuoc-ro-uf

2. Khả năng lọc sạch tạp chất của máy lọc nước RO

Máy lọc nước RO thẩm thấu ngược loại bỏ đến 99,98% tạp chất nguy hiểm khỏi nước của bạn, đây là danh sách những chất có thể được loại bỏ bằng màng RO.

• Florua (Hệ thống RO là một trong những hệ thống lọc nước duy nhất loại bỏ đáng kể và giảm florua trong nước của bạn)

• U nang vi sinh (u nang vi sinh phổ biến trong nước là u nang Cryptosporidium hoặc Giardia có thể xâm nhập vào hệ thống nước từ nước thải và chất thải động vật)

• Cloramine (sản phẩm phụ amoniac làm cho nước có mùi lạ)

• Thủy ngân (một hóa chất gây hại cho não, thận và phát triển thai nhi)

• Chì (không có mùi hoặc vị, chì chỉ có thể được phát hiện thông qua thử nghiệm. Không an toàn khi sử dụng ở mọi cấp độ!)

• Clo (không nhất thiết có hại cho sức khỏe, clo làm cho nước có vị và mùi khó chịu)

• Chromium hexavalent (còn gọi là Chromium-6 và một chất gây ung thư nổi tiếng không chỉ gây ra bệnh hen suyễn, các vấn đề sinh sản mà còn cả bệnh ung thư)

Trên đây là những lợi ích của công nghệ lọc RO giúp đảm bảo chất lượng nguồn nước cho cả gia đình, nhờ sự phát triển của khoa học công nghệ, giá máy lọc nước RO gia đình phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết mua máy lọc nước nào tốt nhất hiện nay liên hệ Hotline Karofi: 1900 6418 để được tư vấn trực tiếp.

 

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.