ĐỪNG ĐỂ AI GẮN GIÙM BẠN CÁI MÁC '' NGƯỜI TRƯỞNG THÀNH''!!

10/07/2018

Chia sẻ bài viết:

ĐỪNG ĐỂ AI GẮN GIÙM BẠN CÁI MÁC '' NGƯỜI TRƯỞNG THÀNH''!!

 Có ai sống mãi mà không trưởng thành?? Dù không trưởng thành về suy nghĩ, ý chí thì cũng trưởng thành về thể xác hoặc ngược lại. Nên để nói về cụm từ ''Người trưởng thành ''thì đa nghĩa lắm, có nhiều thứ để bàn tán lắm! Mỗi người quan niệm người trưởng thành khách nhau như nào là người trưởng thành là phải có tiền, có gia đình hay về vấn đề tuổi tác..Nhưng đơn giản theo tôi nghĩ thì Người trưởng thành là người lớn, họ chững chạc hơn trong suy nghĩ, và cứng rắn hơn trong cuộc sống!

Với tôi một đứa trẻ 5 tuổi cũng có thể gọi là trưởng thành, bạn tin không? khi một đứa nhỏ 5 tuổi bị té và nó gắng sức đứng lên, và không khóc thì đó cũng là một sự trưởng thành.Sự trưởng thànhcủa nó không là gì so với lứa 10 tuổi hay 15 tuổi nhưng nó trưởng thành hơn chính bản thân nó, bạn bè đồng trang lứa của nó. Ai khi sinh ra rồi cũng sẽ lớn lên và trưởng thành đó là điều sớm muộn. Nhưng mỗi người lại trưởng thành theo mỗi nét riêng của họ, chẳng ai giống ai. Có người thì ngày trước suy nghĩ của họ hạn hẹp,nông cạn còn hành động thì trẻ con lắm! Giống như tôi ngày trước vậy!

Một ví dụ đơn giản là tôi của ngày trước làm gì cũng không chịu suy nghĩ để bị la bị mắng, rồi thốt những lời xin lỗi xuông, những lời hứa xuông để qua chuyện, sau đó thì lại bỉu môi tự nhủ:'' mình có làm gì sai đâu mà phải xin lỗi, mình chẳng có lỗi'', đại loại vậy. Sau này lớn khi nghĩ lại thì tôi nhận ra ngày ấy mình đúng là một đứa con nít suy nghĩ nông cạn. Khi suy nghĩ như vậy tôi nhận ra mình đã trưởng thành!

13627256_979922538773370_1908262839654887752_n

Trưởng thành đâu cần phải làm những điều to tát, lớn lao mà chỉ cần chững chạc hơn trong hành động và suy nghĩ đã là một sự trưởng thành đáng mừng rồi! Hay theo tôi một số dấu hiệu của trưởng thành từ chính bản thân tôi tự rút ra như : ta có thể tự rút ra cho mình những bài học từ những sai lầm của bản thân trước đây, biết yêu thương quý trọng gia đình, những người bạn tốt, biết lắng nghe, chia sẻ và cảm nhận, đương đầu với những thử thách của cuộc sống, sống có trách nhiệm với bản thân gia đình và xã hội...

Và đừng trưởng thành giống những người khác hãy trưởng thành theo cách của bạn. Hãy tự trưởng thành đừng để ai nhắc nhở hay gắn cho bạn cái mác'' người trưởng thành'' mặc dù bạn chưa trưởng thành. Rồi sau khi đọc bài viết của tôi cộng thêm những trải nghiệm thú vị mà cuộc sống ngày mang lại tôi tin là bạn sẽ nhận ra một điều dù sớm hay muộn : '' Trưởng Thành không phải là khi ta nói những chuyện lớn lao, mà là khi ta hiểu được những điều nhỏ bé''

Người dự thi: Nguyễn Văn An

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.