Trưởng thành và tình yêu thương nên song hành trên trường đời mỗi con người

20/06/2018

Chia sẻ bài viết:

Trưởng thành và tình yêu thương nên song hành trên trường đời mỗi con người

"Trưởng thành" đối với tôi không nằm ở độ tuổi hay kinh nghiệm mà con người có được bởi cuộc đời con người luôn tiến đến sự học hỏi vô tận "học, học nữa, học mãi". Một đứa trẻ khi có những biểu hiện nghe lời và tự giác, biết yêu thương người thân, bạn bè chính lúc đó đứa trẻ này đã "trưởng thành". Khi lớn dần lên, sự trưởng thành nằm ở suy nghĩ và hành động qua việc học tập vui chơi lành mạnh, tự chịu trách nhiệm với bản thân. Khi đi học xa nhà, rời xa vòng tay của gia đình, người biết tự chăm lo cho bản thân thật tốt, hàng ngày gọi điện về cho gia đình. Khi con người có một gia đình nhỏ, phải chăm sóc cho những đứa con, thấm nhuần tình mẹ cha, khi đó cũng là "trường thành". Khi về già, con người cố gắng khỏe mạnh, bên cạnh con cháu hưởng thụ niềm vui, không là gánh nặng khi đó cũng là "trưởng thành".

13287902_282024592151352_1771745445_o

Nói tóm lại, mỗi giai đoạn, mỗi giây phút trong cuộc sống, ta nhận ra ta dần trưởng thành hơn, trưởng thành ở mức độ cao hơn trước. Mỗi cá thể là riêng biệt, mỗi chúng ta đều trưởng thành theo cách khác nhau trong từng giai đoạn khác nhau nên "trưởng thành" không thể là một thước đo từ một người để suy ra mọi người. Có rất nhiều trường hợp con người không muốn trưởng thành, luôn làm những việc ngược lại với lý lẽ bởi những lý do riêng trong đó là sự khao khát được quan tâm và yêu thương.

Vì vậy sự trưởng thành và tình yêu thương nên song hành trên trường đời mỗi con người. Sống trong tình yêu thương, học cách yêu thương và trao yêu thương để trưởng thành. Sống trọn vẹn từng ngày, bởi mỗi ngày, mỗi giờ, mỗi phút, mỗi giây có thể cho ta những bài học quý giá.

Người dự thi: Nguyễn Thị Tú Anh

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.