Công nghệ Xử lý nước cấp từ nguồn nước mặt hiệu quả NHẤT

03/02/2020

Chia sẻ bài viết:

Nguồn nước sạch đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt, ăn uống hàng ngày của mỗi hộ gia đình. Nếu như trước đây, vào thời ông bà, cha mẹ của chúng ta, khi tình trạng ô nhiễm môi trường và đặc biệt là ô nhiễm nguồn nước chưa quá nghiêm trọng như hiện nay, nguồn nước từ ao, hồ, sông, suối hay từ các giếng khoan vẫn còn được sử dụng rất nhiều trong việc ăn uống, sinh hoạt hàng ngày.

Tuy nhiên, ngay cả khi tình trạng ô nhiễm môi trường và đặc biệt là nguồn nước chưa bị ô nhiễm nghiêm trọng như hiện tại, trong nguồn nước tồn tại các cặn bẩn, tạp chất và nhiều thành phần khác có khả năng gây hại cho sức khỏe người sử dụng. Công nghệ xử lý nước cấp từ nguồn nước mặt đã được nghiên cứu và ứng dụng vào việc xử lý nguồn nước cấp cho sinh hoạt từ rất sớm ở các nước phát triển. Cho đến đầu thế ký 20, loại công nghệ xử lý nước cấp cho sinh hoạt này đã được áp dụng tại phần lớn các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu kỹ hơn về công nghệ xử lý nước cấp từ nguồn nước mặt này.

công nghệ xử lý nước cấp từ nguồn nước mặt

1. Công nghệ xử lý nước cấp từ nguồn nước mặt là gì?

Nguồn nước mặt bao gồm nước đến từ các nguồn như  nước ao, đầm, sông suối hay từ các hồ chứa. Đặc điểm chung của các nguồn này là chúng đều có trên bề mặt Trái Đất và chịu ảnh hưởng rất nhiều từ các yếu tố cả tự nhiên và nhân tạo trên bề mặt trái đất. Vì đặc điểm chính này cùng với việc thường xuyên tiếp xúc với không khí trên bề mặt nên nguồn nước này chứa nhiều khí hòa tan, đặc biệt là oxy cùng với nhiều loại cặn bẩn lơ lửng, hàm lượng chất hữu cơ và các loại vi sinh vật, vi khuẩn có khả năng gây hại cho sức khỏe cũng ở mức khá cao.

công nghệ xử lý nước cấp từ nguồn nước mặt - 1

Nguồn nước này không đủ an toàn để con người sử dụng trực tiếp trong sinh hoạt và đặc biệt là trong việc ăn uống. Chính vì vậy, công nghệ xử lý nước cấp từ nguồn nước mặt rã được nghiên cứu và đưa vào ứng dụng từ rất lâu. Có thể hiểu một cách đơn giản nhất, công nghệ này có nguyên lý cũng như nhiệm vụ như của công nghệ xử lý nước cấp cho sinh hoạt (nước máy) mà chúng ta vẫn đang sử dụng hàng ngày với quy mô lớn. 

2. Công nghệ xử lý nước cấp cho sinh hoạt có an toàn không?

Về bản chất, công nghệ xử lý nước cấp này ứng dụng quy trình xử lý với rất nhiều các công đoạn phức tạp nhằm loại bỏ các loại cặn bẩn và thành phần gây hại để phục vụ cho sinh hoạt. Tuy nhiên, trước tình hình ô nhiễm nguồn nước đang diễn biến khá phức tạp như hiện nay, công nghệ xử lý nước cấp từ nguồn nước mặt này không thật sự an toàn để sử dụng cho mục đích ăn uống. Trong quá trình xử lý, công nghệ xử lý nước cấp cho sinh hoạt hiện nay đề sử dụng hóa chất clo gây ra mùi khó chịu cho nguồn nước sau quá trình xử lý này. Thêm vào đó, sau nhiềm năm liền sử dụng và chưa được sự quan tâm, bảo dưỡng theo đúng quy trình, các đường ống dẫn nguồn nước sau khi đã được xử lý qua với công nghệ xử lý nước cấp từ nguồn nước mặt này đang xuống cấp tường ngày, điều này có thể dẫn đến nguồn nước sau xử lý vẫn tồn tại nhiều cặn bẩn, gỉ sét và các loại vi khuẩn, chất hữu cơ gây hại.

công nghệ xử lý nước cấp từ nguồn nước mặt - 2

3. Công nghệ xử lý nước cấp từ nguồn nước mặt hiệu quả NHẤT

Như đã đề cập ở trên, do nguồn nước từ công nghệ xử lý nước cấp từ nguồn nước mặt vẫn chưa thật sự an toàn để dùng cho nhu cầu ăn uống hàng ngày của cả gia đình. Đặc biệt đối với những nơi có nguồn nước chứa phèn, sắt, flo,... bạn có thể sử dụng thêm các thiết bị khác để đảm bảo chất lượng nước.

Việc trang bị hệ thống xử lý nước đầu vào cho gia đình là một giải pháp có thể được tính đến. Tuy nhiên, phương pháp này khá tốn kém chi phí nên không thật sự phù hợp cho nhu cầu sử dụng của 1 hộ gia đình. Trong trường hợp này, các thiết bị, hệ thống lọc tổng đầu nguồn như của Karofi có thể là giải pháp hữu hiệu cho gia đình bạn. Với cấu tạo nhỏ gọn và giá thành hợp lý, sản phẩm này là một giải pháp hữu hiệu giúp xử lý nguồn nước sinh hoạt hàng ngày từ nước giếng khoan, nước máy, nước mưa cho gia đình bạn.

công nghệ xử lý nước cấp từ nguồn nước mặt - 3

3.1. Đối với nhu cầu sử dụng trong các hộ gia đình

Đối với nguồn nước dùng trong ăn uống hàng ngày, một thiết bị hiện đại như máy lọc nước và cây lọc nước RO là vô cùng cần thiết. Dù đã qua rất nhiều công đoạn xử lý phức tạp, nguồn nước này vẫn chưa đảm bảo an toàn cho việc ăn uống hàng ngày của gia đình. Các thành phần gây hại cho sức khỏe có kích cỡ vô cùng nhỏ và không thể bị lọc sạch bởi các phương pháp thông thường. Chính vì vậy, cây lọc nước và máy lọc nước RO gia đình với khả năng loại bỏ lên tới 99,99% các thành phần gây hại cho sức khỏe có trong nước như cặn bản, vi khuẩn, chất hữu cơ gây hại,.. sẽ là giải pháp tối ưu nhất cho gia đình bạn.

công nghệ xử lý nước cấp từ nguồn nước mặt - 4

3.2. Với quy mô công nghiệp (công suất lớn)

Với nhu cầu phục vụ nhiều người sử dụng (công suất lớn), khi mà các thiết bị xử lý nước cấp dành cho gia đình không thể đáp ứng hết được nhu cầu, việc cân nhắc và sử dụng các thiết bị xử lý nước cấp công nghiệp sẽ là sự lựa chọn vô cùng hợp lý. Hiện nay, karofi đang cung cấp sản phẩm máy lọc nước đầu nguồn cao cấp KTF-888 với công suất xử lý vô cùng vượt trội (lên tới 1500L/H).

công nghệ xử lý nước cấp từ nguồn nước mặt - 6

So với các thiết bị xử lý nước cấp từ nguồn nước mặt hay thậm chỉ là cả với các loại máy lọc nước công nghiệp khác, KTF-888 có kích cỡ vô cùng hợp lý và tiết kiệm không gian. Sản phẩm này được trang bị vỏ nhựa ABS siêu chịu lực cùng với màn hình hiển thị cảm ứng hiện đại và tiện dụng. Về cảm nhận chung, sản phẩm này có bề ngoài sang trọng, khác biệt hoàn toàn so với các loại máy lọc nước công nghiệp khác. Đặc biệt hơn, nguồn nước sau xử lý của KTF-888 được chứng nhận đạt chuẩn QCVN01:2009/BYT cho nguồn nước uống trực tiếp. Chính vì vậy, KTF-888 sẽ là sự thay thế hoàn hảo cho không chỉ những hệ thống xử lý nước cấp cồng kềnh mà còn cả những chiếc máy lọc nước thông thường. Đây sẽ là sự lựa chọn vô cùng cân nhắc cho những nơi có quy mô lớn.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu thêm về công nghệ xử lý nước cấp từ nguồn nước mặt an toàn cho sức khỏe trong sinh hoạt và ăn uống của cả gia đình. Nếu bạn đang chưa biết máy lọc nước RO nào tốt hay nên mua thiết bị lọc nước đầu nguồn nào, vui lòng liên hệ Hotline: 1900 6418 để được các chuyên gia tư vấn kinh nghiệm mua máy lọc nước phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.