Máy nước nóng lạnh RO - bộ lọc nước cho nguồn nước có pH phù hợp với sức khỏe

01/06/2020

Chia sẻ bài viết:

Nước, một yếu tố thiết yếu của sự sống, chứa một số muối hòa tan, tạp chất và khoáng chất. Nước mà chúng ta sử dụng hàng ngày có một số đặc tính cơ bản là pH, độ mặn và độ cứng. Trong số các tính chất này, độ pH trong nước có tầm quan trọng rất lớn. Nhà hóa học người Đan Mạch, S.P.L Sorensen, là người đầu tiên đưa ra khái niệm thang đo pH và tác động của nó đối với sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều người trong chúng ta chưa nhận thức được tầm quan trọng của việc duy trì thang độ pH trong nước. Qua bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về tầm quan trọng của mức độ pH trong nước, tác động của nó đối với sức khỏe và cách để có nguồn nước ăn uống với độ pH an toàn từ máy nước nóng lạnh RO - bộ lọc nước gia đình.

do-nong-do-ph-may-loc-nuoc-tao-kiem-4

1. Độ pH là gì?
pH là thước đo mức độ axit và độ kiềm trong các loại chất lỏng khác nhau bao gồm cả nước. Phạm vi của thang đo pH thay đổi trong khoảng từ 0 đến 14 với 7,0 là mức pH bình thường. Bất cứ chất gì có mức pH ít hơn 7 được coi là có tính axit trong khi độ pH cao hơn 7 được coi là có tính kiềm. Các mặt hàng thực phẩm như sữa chua, phô mai hoặc cá có tính axit hơn trong khi các loại rau như củ cải, ớt chuông và cải xoăn có tính kiềm. Ngoài các mặt hàng thực phẩm, điều quan trọng không kém là kiểm tra độ pH trong nước. Uống nước có tính axit có thể dẫn đến một số vấn đề như tăng cân, cũng như dễ mắc bệnh.

2. Mối quan hệ giữa pH và sức khỏe

2.1. Độ pH và hệ tiêu hóa
Hệ tiêu hóa của chúng ta sản xuất axit hydrochloric giúp tiêu hóa thức ăn mà không gây hại cho dạ dày. Tuy nhiên, sự hiện diện của axit hydrochloric dư thừa có thể dẫn đến các vấn đề như khó tiêu dẫn đến kích ứng.

Enzyme và độ pH
Enzyme đóng vai trò quan trọng trong việc phá vỡ carbohydrate mà chúng ta nạp vào. Enzyme gây ra các phản ứng hóa học để phân hủy protein thành axit amin, carbohydrate thành glucose và chất béo trong axit béo. Nếu mức độ pH cho một loại enzyme cụ thể quá cao hoặc thấp, các chức năng bình thường của việc phá vỡ protein và chất béo có thể mất nhiều thời gian hơn.

may-loc-nuoc-hydrogen-karofi-4

2.2. pH và sâu răng
Các vi khuẩn có trong miệng của chúng ta phá vỡ các loại thực phẩm có chứa đường thành axit. Những axit này giúp làm giảm mức độ pH trong miệng. Nếu độ pH giảm xuống dưới 5,5, nó có thể dẫn đến sâu răng. Lý do là các axit trở nên đủ mạnh để phá hủy men răng, dẫn đến ăn mòn và sâu răng.

2.3. Độ pH và nước
Nước tinh khiết, hiếm khi có sẵn, có độ pH phù hợp. Các yếu tố như đá, thành phần của đất là một trong số yếu tố ảnh hưởng đến thang đo pH của nước. Thang đo pH trong nước uống cần phải được theo dõi chặt chẽ để đảm bảo rằng độ pH không vượt quá 7. Nước có độ pH nhỏ hơn 7 có khả năng ăn mòn kim loại. Điều này có nghĩa nước có thể chứa sắt, đồng, kẽm và từ các ống nước.

do-ph-cua-nuoc-3

3. Làm thế nào để duy trì mức độ pH trong nước?

Một trong những cách dễ dàng để duy trì mức độ pH trong nước là sử dụng Máy nước nóng lạnh RO - bộ lọc nước gia đình có lõi lọc nước kiềm - alkaline. Các sản phẩm bộ lọc nước - máy nước nóng lạnh RO Karofi không chỉ cung cấp nguồn nước sạch, không có mầm bệnh mà còn đồng thời duy trì mức độ pH hỗ trợ tăng cường sức khỏe. Chất liệu nhựa ABS có độ bền cao và thiết kế thông minh giúp bạn dễ dàng sử dụng. Nếu bạn lo lắng không biết có nên dùng máy lọc nước hay không, vui lòng liên hệ 1900 6418 để được tư vấn các sản phẩm mới như: máy lọc nước phèn gia đình, cây nước nóng lạnh 3 vòi nóng lạnh nguội hay máy lọc nước nhập khẩu chính hãng từ Karofi để tránh mua phải máy lọc nước giá rẻ, hàng không rõ nguồn gốc xuất khứ, có thể gây hại cho sức khỏe cả gia đình bạn.

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.