Trưởng thành là khi con gái chào đời

21/05/2018

Chia sẻ bài viết:

Trưởng thành là khi con gái chào đời

Kể từ ngày có bé Đỗ Tương, nhiều người bạn đã không còn nhận ra Hòa ngày nào. Từ 1 người luôn đầu tàu trong tất cả các cuộc vui của anh em, tôi đã dần dần rời xa tất cả các cuộc vui mà tôi có thể cố gắng từ chối. 
Tôi dành toàn bộ thời gian của mình cho gia đình, cho người vợ với thân hình gày gò bé nhỏ nhưng luôn hết mình chăm sóc 2 bố con, đặc biệt là cho cô con gái bé bỏng đáng yêu của tôi. 
anh%20Hoa
Tôi thay bỉm, vệ sinh, cõng con trên lưng, hàng đêm giật mình kiểm tra xem con có lạnh khi bố bật quạt không, con có nóng khi quạt không tới được chỗ con không...đặc biệt là những lần con ốm sốt là những đêm không ngủ ngồi trườm nước ấm trong lo âu căng thẳng... 
Nhưng tôi thấy mình đúng vì tôi thấy Hạnh Phúc với những điều nhỏ bé đó.
Và rồi mỗi khoảnh khắc đó, tôi chợt nhớ về ông bà, tôi chợt hiểu rằng ngày xưa ông bà có lẽ còn vất vả hơn rất nhiều để chăm cho tôi thành người (ngày nay chúng tôi đầy đủ hơn ông bà rất nhiều). Tôi đã 36 tuổi rồi, hình như ông bà vẫn chưa ngừng chăm sóc tôi. Ông bà lo cho cân nặng của tôi, lo cho ăn uống ngủ nghỉ của tôi, lo cả đến việc tôi đi đường không đeo khẩu trang... 
Tôi lấy ảnh ông bả ra xem và tôi chợt nhận ra bố mẹ tôi đã khác nhiều rồi, tóc đã bạc hơn nhiều rồi, da đã nhăn nheo hơn nhiều rồi, ông bế cháu mà lưng đã còng đi nhiều rồi... và tôi tự hỏi " Hòa ơi, mày làm gì được cho bố mẹ rồi". Cõ lẽ ngoài những tấm bằng học sinh giỏi thì đúng là tôi chưa làm gì được cho ông bà rồi.
Nhìn bé Đỗ Tương cầm trên tay bức ảnh ông bà, miệng bi bô "ông Hải, bà Phương", tôi tự hứa với con:" Bố hứa với con sẽ cố gắng hết sức để mang lại cuộc sống hạnh phúc nhất cho 2 mẹ còn. Bố cũng hứa với con, bố sẽ là 1 người con có hiếu với ông bà bằng những hành động cụ thể hơn. Để con lớn lên trong 1 gia đình đầy tình yêu thương. Để mai này, khi con lớn lên, con sẽ hiểu 1 điều "Trưởng thành là khi chăm lo được cho gia đình nhỏ và cả gia đình lớn của mình".
Người dự thi: Đoàn Thanh Hòa

 

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.