Trưởng thành khi bạn có suy nghĩ đúng và hành động đúng

09/07/2018

Chia sẻ bài viết:

Trưởng thành khi bạn có suy nghĩ đúng và hành động đúng

TRƯỞNG THÀNH LÀ KHI BẠN CÓ NHỮNG SUY NGHĨ ĐÚNG VÀ CÓ NHỮNG HÀNH ĐỘNG ĐÚNG

Có những người lớn mà vẫn bị coi là chưa trưởng thành, cũng có những người trẻ thôi mà cũng coi là trưởng thành, già dặn về cách ứng xử, về cách ăn nói và hành động.  Với tôi, có lẽ trưởng thành là khi bạn biết suy nghĩ, ý thức được việc gì mình nên làm, việc gì mình không nên làm, và khi biết được rồi thì nên kiên trì hành động để làm được điều đó.

ta

Trưởng thành là khi bạn biết suy nghĩ nhận ra được rằng trước đây mình còn trẻ con những hành động, việc làm của mình còn mang tính bộc phát, phản ứng, thậm chí đó mới chỉ là đơn thuần làm theo lời bố, mẹ để được bố mẹ vui lòng, và khi người lớn nhìn vào thì đó chỉ là lời nói hay hành động của đứa trẻ con thôi họ không để ý cho lắm. Nhưng khi bạn trưởng thành bạn phải hoàn toàn chủ động được những suy nghĩ, những hành động của mình. Khi bạn trưởng thành bạn suy nghĩ được bố mẹ bạn đã sinh ra bạn và bạn phải cảm ơn bố mẹ bạn đã cho bạn có mặt trên đời này, cảm ơn bố mẹ bạn đã nuôi bạn nên người, bây giờ bạn phải suy nghĩ được trách nhiệm của mình đối với bố mẹ mình, đừng để bố mẹ buồn, lo lắng cho mình nữa mà mình phải hành động làm sao để bố mẹ nhìn vào mình cảm thấy yên tâm ở mình bằng cách có công việc ổn định, làm việc hăng say được xã hội ghi nhận. Quan trọng hơn là bố mẹ bạn cảm thấy tự hào về bạn, khi bố mẹ bạn về già nếu ốm yếu thì bạn là người có điều kiện lo cho bố mẹ bạn có được điều kiện chữa trị tốt nhất.

Trưởng thành là khi bạn lập gia đình, bạn suy nghĩ được bây giờ bạn không phải sống cho riêng mình nữa, mà bạn cũng đã làm bố (mẹ) rồi bạn cũng còn có vợ (chồng) và con cái của bạn nữa. Bạn phải có trách nhiệm hành động làm việc không ngừng nghỉ để kiếm tiền làm trụ cột vững chắc trong gia đình, làm gương cho con mình nhìn vào để noi theo.

Trưởng thành là khi bạn bắt gặp được những số phận kém may mắn hơn mình, chưa được bằng mình thì trong suy nghĩ của mình có lòng nhân ái, lá lành đùm lá rách. Bạn có hành động chia sẻ một phần công sức của mình để giúp đỡ họ. Và khi bạn gặp những người thành công, có điều kiện hơn mình thì mình cũng cổ vũ, động viên họ và coi đó là tấm gương để mình noi theo. Bạn phải nhận ra được rằng ai đó thành công không phải là họ may mắn mà đó là kết quả của sự cố gắng nỗ lực không ngừng và mình cũng phải luôn luôn cố gắng, luôn luôn nỗ lực.

Trưởng thành là khi đi làm bạn suy nghĩ được bạn làm việc cho chính mình và gia đình mình chứ không phải cho giám đốc hay cho một ai đó trong công ty. Bởi nếu bạn có làm việc chăm chỉ, tâm huyết thì công việc của bạn mới được đánh giá cao, sản phẩm làm ra mới có chất lượng tốt lúc đó công ty mới có những dự án tốt để trả lương cho bạn được tốt hơn, để bạn có được cuộc sống tốt hơn cho gia đình.

Trưởng thành là khi bạn suy nghĩ được nhận ra rằng, thế giới luôn luôn vận động, luôn thay đổi, đứng im có nghĩa là tụt lùi vì vậy bạn phải yêu cầu bản thân không ngừng học hỏi những điều mới, không ngừng suy nghĩ để bắt kịp thời đại, để tồn tại được trong thời đại ngày nay.

Trưởng thành là khi bạn nhận ra được đúng ước mơ của mình, nó không phải là ước mơ thời trẻ con bắt trước người lớn hay thần tượng, thấy ai thành đạt là mình ước mơ được như họ. Mà là khi bạn nhận được ra mình có điểm mạnh gì, có điểm yếu gì và với điểm mạnh đó thì mình nên phát triển như thế nào hành động như thế nào, lúc đó mới nhận ra ước mơ đích thực của mình, và đó là điều mình có thể làm tốt nhất, làm bằng cả trái tim và niềm đam mê để hiến dâng được cho đời và phải bắt tay vào thực hiện ước mơ đó, nó còn là sứ mệnh mà bạn phải làm để mọi người biết đến sự hiện diện của bạn trên đời này.

Tóm lại trong từng suy nghĩ, từng hành động của mình khi bạn có lý trí, có quan điểm riêng bạn cho đó là đúng, và bạn có hành động đúng để thực hiện suy nghĩ đó là bạn đã trưởng thành. Còn như thế nào là đúng thì bạn phải biết tự phân tích được hoặc cần thiết tham khảo ý kiến của người đi trước, ý kiến của chuyên gia để ta được trưởng thành thành công.

Người dự thi: Ninh Văn Hải

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.