TRƯỞNG THÀNH LÀ KHI… TÔI HỌC CÁCH CHẤP NHẬN

11/07/2018

Chia sẻ bài viết:

TRƯỞNG THÀNH LÀ KHI… TÔI HỌC CÁCH CHẤP NHẬN

 Vạch xuất phát của mỗi người là khác nhau, con đường mỗi người chọn là khác biệt và hành trình để khẳng định mình là một con người trưởng thành là cả một quá trình đầy chông gai. Ai mà chẳng có những mơ ước thời học sinh đầy màu hồng thơ ngây, có những mộng tưởng đầy huyễn hoạc bản thân mình.

Tôi cũng vậy, ngày bé ấy tôi có thể bướng bỉnh với những ý nghĩ của mình, có thể la hét đòi cha mẹ nghe theo nhưng rồi khi cánh cổng của trường THPT khép lại, điều đầu tiên tôi phải làm là học cách chấp nhận rằng bản thần mình đã lớn thực sự, phải có trách nhiệm với bản thân mình và gia đình hơn. Chấp nhận thay đổi bản thân mình từ cách ăn mặc sao cho ra dáng người lớn, tươm tất và không quá bê tha, rườm rà.

Chấp nhận giảm bớt cái tôi riêng của bản thân mình và tôn trọng cái tôi của người khác, ngừng so sánh bản thân mình với người khác mà hãy chấp nhận nhưng gì mình đang có, có ưu điểm sẽ tiếp tục phát huy, có nhược điểm mà khi người ta góp ý hãy sữa chữa.

Chấp nhận thất bại trong cuộc sống vi chẳng có thành công nào không có đau thương, nước mắt và lỗi lầm trong quá khứ. Tích góp dần nó sẽ là những kinh nghiệm quý báu cho bản thân mình.

Và chấp nhận rằng tuổi trẻ của mình sẽ dần qua đi, sẽ chẳng có “nếu như...” bởi hai từ đó chỉ mang lại nuối tiếc cho ta mà chẳng thể thay đổi tương lai hay hiện tại.

hay-chap-nhan

Giống như thanh xuân của tôi và các bạn, chẳng ai có thể níu kéo và cũng chẳng ai có thể tắm cùng một cơn mưa hai lần. Học cách chấp nhận quá khứ đã qua đi, hiện tại đang diễn ra, tương lai sẽ mãi đến với biết bao nhiêu điều bất ngờ: sẽ là vui tươi hớn hở khi ta thành công, nhưng cũng sẽ là một nỗi buồn nếu như thất bại. Hoặc có lẽ là nước mắt, máu, đau thương, cay đắng khi bị phản bội trong tình yêu, trong tình bạn và... mất cả những người ta yêu quý nhất trong cuộc đời.

Chẳng ai có thể biết được mình sẽ phải đương đầu với con đường phái trước như thế nào, như tôi vậy, tôi chẳng thể biết bản thân mình sẽ là ai trong tương lai, sẽ làm được những gì, nhưng tôi tin khi tôi biết cố gắng từ bây giờ, biết cách chấp nhận mọi điều đã đến, đang đến và sẽ đến trong một ngày nào đó thì mọi khó khăn chông gai sẽ chẳng là gì cả, tôi sẽ mỉm cười, mỉm cười trong nước mắt bởi cuộc đời này tôi đã dạy tôi rất nhiều điều và tôi đã đạt được nhưng gì mình đã cố gắng hết sức.

CHẤP NHẬN = BƯỚC ĐI ĐẦU TIÊN CỦA TRƯỞNG THÀNH...

Người dự thi: Trần Vũ Bích Uyên

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.