Là khi chúng ta biết cách trân trọng và yêu thương gia đình

11/06/2018

Chia sẻ bài viết:

Là khi chúng ta biết cách trân trọng và yêu thương gia đình

Người ta đôi khi thường quá khắt khe với hai chữ "Trưởng thành" mà không nhận ra, trưởng thành thực ra không phải kết quả. Trưởng thành là một quá trình.

Trong những khoảnh khắc nào đó, ta từng chút từng chút nhận ra giá trị của cuộc sống, thì ta gọi nó là trưởng thành. Trưởng thành đơn giản là học cách nấu ăn. Là nhận ra phải tự chăm sóc cho bản thân, để mình trở nên mạnh khỏe hơn. Bởi việc tự chăm sóc bản thân chính là tạo niềm vui cho cha mẹ. Trưởng thành là dời lại công việc đang làm để nhận một cuộc điện từ nhà. Là ngừng cuộc vui với bạn bè để được về sớm. Là đi đâu xa, nhìn thấy gì mới lạ, trước hết đều muốn mang về cho cha mẹ dùng thử. Là bắt đầu suy ngẫm về giá trị của sự bình dị, là hiểu được dù cho phía sau mưa to bão lớn, bản thân vẫn còn một nơi cư trú nho nhỏ luôn đón chờ.

Trưởng thành là khi từ khóa tìm kiếm về thực đơn cho người già luôn đặt lên đầu, là khuyên cha mẹ đi khám sức khỏe thường xuyên, là bắt đầu dành ra một khoản tiền nho nhỏ để lo cho cha mẹ. Là ngừng theo đuổi những ước mơ lớn lao chỉ vì muốn đổi lấy thời gian chăm sóc những người thương yêu. Trưởng thành là biết điều khiển lời nói, hành động. Là nhận ra những khó khăn mình gặp phải có đáng gì đâu so với gian truân vất vả của mẹ. Là hiểu được không bao giờ được đem những mệt nhọc khó chịu về đối mặt với cha. Là biết nghĩ hơn, tình hơn, yêu cha mẹ nhiều hơn. Trưởng thành, thực ra chỉ là cái tên mà chúng ta đặt, khi chúng ta biết cách trân trọng và yêu thương những người xung quanh…

Người dự thi: Phạm Thị Thùy Trang

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.