Câu chuyện bẫy chuột - Bài học kiên nhẫn để thành công

20/06/2018

Chia sẻ bài viết:

Câu chuyện bẫy chuột - Bài học kiên nhẫn để thành công

"Rồi cứ một hai chê lên chê xuống do cái bẫy dở nên không lừa được chuột. Nhưng rồi tôi vẫn quyết định bẫy lần 3. Món ăn nhử chúng lần này là Tôm kho (không bóc vỏ, nửa con, thơm nức mũi)…

Phòng trọ đột nhiên nhiều chuột ghé thăm. Đêm đến nó kêu chít chít, chạy rục rịch qua lại mà trong bụng tức tối. Rồi mình nghĩ đến việc đi mua bẫy chuột về xử đẹp chúng. Trước khi mua, chính tay một cô gái là tôi đã hạ gục được 5 con. Đã gì đâu khi tự tay loại dần một số kẻ thù suốt đêm làm tui mất ngủ, chui vào tủ quần áo làm bậy làm bạ gây ố màu, mùi hôi thum thủm...

Câu chuyện bẫy chuột 40 nghìn

Lần 1: Bẫy chuột sắt truyền thống tôi cho một miếng bánh gạo mặn. Sáng hôm sau dậy bánh không còn mà cũng chẳng thấy chuột đâu.

Lần thứ 2: Không nản mà tôi đổi đồ ăn, cho một miếng trứng rán thơm lừng vào bẫy. Sau khi làm bẫy xong tôi cười khoái chí nghĩ chắc thắng. Vậy mà sáng hôm sau không thấy trứng và chuột thì đang nằm ngủ ngon lành trong ổ của chúng.

Lần thứ 3: Nhân tiện đang nấu tôm trên bếp, tôi nhờ bạn lấy làm bẫy chuột. Thất bại hai lần nên tôi có suy nghĩ khác. Tôi nói với bạn chắc là do cái bẫy có vấn đề nên ra đổi bù thêm tiền mua cái bẫy chuột có lồng sắt chắc dễ lừa chúng hơn. Rồi cứ một hai chê lên chê xuống do cái bẫy dở nên không lừa được chuột. Nhưng rồi tui vẫn quyết định bẫy chuột lần 3. Món ăn nhử chúng lần này là Tôm Kho (ko bóc vỏ, nửa con, thơm nức mũi)… Sáng sớm dậy thấy một con chuột nằm bẹp dí, không cựa quậy...tui vui mừng khôn xiết. Và nói to: “Bẫy chuột thành công”!

Thành công chỉ đến với những người có lòng kiên nhẫn

Bài học kiên nhẫn

Câu chuyện này tôi nghĩ và rút ra được nhiều điều trong cuộc sống:

- Không vội vàng phán xét, đỗ lỗi những yếu tố bên ngoài khi mình chưa thật sự tìm hiểu thật kỹ.

- Khi bắt tay vào làm việc gì nên nghĩ đến cách làm tốt nhất (mẹo hay giúp bạn) để nhanh hái quả ngọt. Ví dụ: đồ ăn bẫy chuột là con tôm không bóc vỏ, nửa con thì chắc chắn chuột đã dính bẫy ngay từ đầu. Tư duy thêm nha mấy bạn :)).

- Thời điểm rất quan trọng nên không vội vàng, cứ bình tĩnh mà hành động rồi sẽ giải quyết được mọi vấn đề.

- Thất bại là mẹ thành công. - Đừng đổ lỗi mà nhanh tìm giải pháp khác thay thế.

- Không gì là không thể. Thật đó :))))!

Qua cuộc thi viết “ Người trưởng thành” của KAROFI tôi xin chia sẻ với bạn đọc câu chuyện thực tế về sự trưởng thành của bản thân với một niềm tin, ý chí tiến thủ cho niềm đam mê của mình. “Chuyến phiêu lưu của đời là học hỏi. Mục đích của đời là trưởng thành. Bản tính của đời là thay đổi. Thách thức của đời là vượt qua. Tinh túy của đời là quan tâm. Cơ hội của đời là phụng sự. Bí mật của đời là dám làm. Hương vị của đời là giúp đỡ. Vẻ đẹp của đời là cho đi”. William Arthur Ward – nhà văn Mỹ.

Người dự thi: Trần Thị Tâm

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.