Bạn đã từng tự hỏi bản thân:“Mình đã thật sự là một người trưởng thành hay chưa”

21/06/2018

Chia sẻ bài viết:

Bạn đã từng tự hỏi bản thân:“Mình đã thật sự là một người trưởng thành hay chưa”

Trưởng thành là gì? Khi nào con người ta mới nhận ra mình trưởng thành? Đó là một câu hỏi khá là dễ nhưng cũng khá khó để trả lời. Đã có khi nào bạn thử hỏi chính bản thân mình “Mình đã thật sự là một người trưởng thành hay chưa”.

Từ cái tuổi đôi mươi , đến cái tuổi tóc lất phất màu muối tiêu nhưng chưa chắc gì con người ta đã thật sự trưởng thành. Nếu con người ta thật sự trưởng thành ,vậy tại sao trong cuộc sống này còn quá nhiều chuyện ngang trái, phi lí ,tàn nhẫn xảy ra trong cuộc sống hàng ngày có phải đây là một thế giới ảo nơi mà con người ta muốn được làm bất cứ điều gì mà ta thích. Tại sao hàng ngày, hàng giờ những tờ báo, những tin tức ,về những vụ giết người ,bạo hành gia đình , bạo hành học đường, hiếp dâm, ấu dâm...mà lứa tuổi ở đây không chỉ là những con người ở cái tuổi đôi mươi thiếu suy nghĩ,chập chờn bước vào đời mà có cả những người râu tóc bạc phơ,đã trải qua cả chục tuổi đời nhưng họ vẫn còn chưa nhận ra những việc làm sai trái vậy họ đã trưởng thành hay chưa.

Tôi đã từng đọc qua một thông tin về cụ già ở Vũng Tàu ở cái tuổi 77 ông đã thực hiện hành vi đồi bại đối với một đứa bé,cái tuổi ta có thể gọi là ộng, là cụ nhưng tại sao cụ có thế làm ra việc mà trái với đạo lí của một con người như vậy ta có thể ta gọi cụ là người trưởng thành hay chưa ,vâng cụ đã trưởng thành nhưng trưởng thành ở đây là về ngoại hình còn về nhận thức, ý thức bản năng của một con người thì ở cụ chỉ mangcho mình một con số 0 tròn trỉnh, vậy thử hỏi cụ đã trưởng thành chưa.

Đối với tôi trưởng thành nó có rất nhiều định nghĩa ai đó cũng có một định nghĩa cho riêng mình, đối với tôi trưởng thành nó không định nghĩa ở một khía cạnh nào đó hay khi con người ta nhận ra mình đã có đủ những phẩm chất của những người trưởng thành đối với tôi không ai trong ta đã thật sự trưởng thành ở một thời điểm nào đó nhưng trưởng thành nó sẽ tích tụ ở một thời điểm và nó sẽ hoàn thiện theo thời gian giúp ta nhận thức và có những bài học kinh nghiệm để ta sống với một cuộc sống đáng sống .

Mình đã thật sự là một người trưởng thành hay chưa

Tôi sẽ không tự nhận mình đã thật sự trưởng thành ,nhưng tôi sẽ học cách sống của một người trưởng thành theo thời gian, tạo hóa đã ban cho tôi được thành người, ba mẹ đã ban cho tôi hình hài đôi khi lời nói con người ta sẽ phai theo mùi thời gian vì thế tôi sẽ trưởng thành theo hành động. Đừng nhận mình trưởng thành qua nhận thức nào đó vì nhận thức,ý thức của một con người có một ngày sẽ thay đổi vì một cơn gió độc nào đó ,hay vì tham vọng,kế sinh tồn... Và ngay bây giờ ta hãy sống sao cho xứng đáng với cuộc đời, xứng đáng với một kiếp người khi đó ta không cần biết chúng ta đã trưởng thành như thế nào điều quan trọng trưởng thành đã tìm đến ta và nó sẽ được mọi người khẳng định.Hãy tin vào điều đó !

Người dự thi: Huỳnh Thị Bình

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.