Với tôi trưởng thành đôi khi chỉ đơn giản là được trở về nhà, ăn cơm cùng bố mẹ

21/06/2018

Chia sẻ bài viết:

Với tôi trưởng thành đôi khi chỉ đơn giản là được trở về nhà, ăn cơm cùng bố mẹ

Trưởng thành là khi nghĩ về những bữa cơm gia đình một cách thường xuyên hơn. Trưởng thành với tôi là những mong ngóng, đợi chờ được trở về nhà, ăn một bữa cơm tối với bố mẹ, và trò chuyện thật vui về những điều đã xảy ra trong một ngày vừa qua. Ở lứa tuổi của tôi, mọi người vẫn luôn thích được đi chơi, đi ăn cùng bạn bè, cùng thử những món ngon và tán gẫu đến tận khuya mới trở về nhà. Chúng tôi dồn tâm huyết và sức lực cho sự nghiệp cũng như những mối quan hệ mới mẻ bên ngoài, chúng tôi mở rộng giao lưu và hết mình cống hiến cho công việc hiện có.

Tôi cũng như vậy, cũng yêu thích những điều đó, tôi cho rằng đó mới thực sự là tuổi trẻ. Khi tôi tốt nghiệp đại học và bắt đầu cuộc sống của một nhân viên văn phòng, tôi biết rằng mình sẽ không còn bị bó buộc trong giờ giấc sinh hoạt ăn uống cùng gia đình nữa, có thể tự do làm điều mình muốn và đi ăn những món thật ngon cùng bạn bè.

Với tôi trưởng thành đôi khi chỉ đơn giản là được trở về nhà, ăn cơm cùng bố mẹ

Nhưng lâu dần tôi nhận ra rằng, điều đó đồng nghĩa với việc bữa cơm gia đình sẽ trở nên thật xa xỉ và thời gian dành cho bố mẹ sẽ không có nhiều như trước nữa. Tôi cũng buộc phải quen hơn với việc ăn uống ngoài hàng cùng đồng nghiệp và ngủ lại công ty mỗi lần tăng ca. Khi đã quá quen với điều gì đó,bạn sẽ dần trở nên chán nản và tôi cũng vậy, tôi thực sự chán ngấy những bữa cơm tạm bợ và cuộc sống tất bật lạnh lẽo mà hàng ngày tôi vẫn đang trải qua. Chẳng cần biến cố, cũng không cần tác động từ bất kỳ điều gì, tôi chỉ đột nhiên nhận ra rằng hóa ra cuộc sống của tôi đang thiếu những điều thực sự quan trọng.

Tôi thực sự nhớ nhà, nhớ những bữa cơm gia đình, những cuộc nói chuyện nhạt nhẽo mà bố mẹ tôi thường hay nói mà tôi đặc biệt yêu thích. Có lẽ trước đây, tôi đã thật mong có thể sớm tự lập, rời xa vòng tay bố mẹ, với tôi đó chính là trưởng thành. Nhưng sau những lo toan, những ngày tháng đi làm thật sớm, về thật muộn, tôi nhận ra rằng trưởng thành trong cách nghĩ cũng là một loại trưởng thành, và suy nghĩ của tôi về bữa cơm gia đình ngày hôm nay đã thật khác với ngày hôm qua rồi.

Người dự thi: Phạm Quỳnh Trang

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.