Trưởng thành lên khi biết bảo vệ sức khỏe của bản thân để bố mẹ được yên tâm

07/06/2018

Chia sẻ bài viết:

Trưởng thành lên khi biết bảo vệ sức khỏe của bản thân để bố mẹ được yên tâm

Trưởng thành là khi: Gia đình xảy ra biến cố Cuộc sống bình lặng khi các thành viên trong gia đinh đều mạnh khỏe và chăm sóc, yêu thương nhau. Tôi đã sống vô tư như một đứa trẻ trong vòng tay cha mẹ, tình chị em thắm thiết. Khi lập gia đình, sự ngây thơ đó vẫn hồn nhiên trong đôi mắt trong veo. Cho đến một ngày, em trai gặp tai nạn giao thông nghiêm trọng. Bản thân mình vừa nghỉ việc để sinh nở, sức khỏe còn yếu ớt. Mọi thứ trước mắt tôi dường như bất lực. Toàn bộ vốn liếng bấy lâu nay chắt bóp, mẹ dồn hết để chữa trị cho em. Bố tăng giờ làm thêm với công việc nặng nhọc đến bỏ bữa thất thường dẫn đến viêm loét dạ dày phải nhập viện. Sờ đến chiếc ví trống rỗng của mình tôi ngồi thần ra: Đi làm ngần ấy năm, được đồng nào tiêu bằng hết, giờ lấy đâu ra? Mới trải qua ca sinh mổ được ít ngày, tôi xin chồng chi phí đi lại, điện thoại khắp nơi chạy vay tiền phụ mẹ. Những người họ hàng bấy lâu nay được hưởng lợi và bạn bè từng kết thân lần lượt quay lưng lại với tôi. Một số mới quen biết sơ sơ thì nhiệt tình giúp đỡ khiến tôi bất ngờ.

Người xưa bảo cấm có sai: Gian nan mới biết lòng người. Lúc xuống Hà Nội thăm em, trông dáng mẹ già đi hơn chục tuổi chạy hết phòng nọ sang khoa kia mà đau thắt ruột gan. Tôi tự nhủ mình không được khóc lóc chuyện viển vông, đổ lỗi cho hoàn cảnh đến quên ăn quên ngủ. Nhìn em trai đánh vật trên bàn mổ để giành lại sự sống tôi chợt nhận ra rằng sức khỏe là tài sản lớn nhất của đời người. Chúng ta trưởng thành lên khi biết bảo vệ sức khỏe của bản thân để bố mẹ được yên tâm. Có sức khỏe, mọi khó khăn đều giải quyết dễ dàng. Tôi không còn trắng đêm nghĩ ngợi. Mọi việc được xem xét cẩn thận, tiền nong tiết kiệm hơn. Ngay cả chuyện đơn giản: Uống một cốc nước không thể cứ nhắm mắt, tu đánh ực là xong. Bây giờ thì em trai đã đi làm, lấy vợ. Số nợ thanh toán xong.

Tôi tiết kiệm được một khoản kha khá phòng khi khó khă và tự rút ra bài học cho bản thân: Công cha nghĩa mẹ nuôi con lớn. Biến cố buộc chúng ta tự trưởng thành.

12

Người dự thi: Hoàng Thị Hiền

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.