Tìm hiểu công nghệ thẩm thấu ngược trong máy lọc nước RO

11/11/2019

Chia sẻ bài viết:

Công nghệ thẩm thấu ngược (RO) được phát triển vào cuối năm 1950 với sự trợ giúp của chính phủ Hoa Kỳ để tìm cách khử muối trong nước biển. Ngày nay, công nghệ lọc thẩm thấu ngược đang được hàng triệu người sử dụng trong đó có NASA sử dụng để cung cấp nước uống sạch và an toàn cho các phi hành gia khi họ ở trong không gian. Thẩm thấu ngược cũng được ứng dụng trong các thiết bị lọc nước gia đình: máy lọc nước, cây lọc nước nóng lạnh. Cùng Karofi tìm hiểu lợi ích của công nghệ thẩm thấu ngược qua bài viết dưới đây nhé!

 may-loc-nuoc-10

Thẩm thấu ngược là một công nghệ được sử dụng để loại bỏ phần lớn các chất gây ô nhiễm khỏi nước bằng cách đẩy nước bằng áp lực qua màng bán thấm. Thẩm thấu ngược là một trong những quá trình được sử dụng để khử muối (hoặc loại bỏ muối khỏi nước biển). Trong tự nhiên quá trình thẩm thấu xảy ra mà không cần năng lượng, để đảo ngược quá trình thẩm thấu cần sử dụng năng lượng nhiều hơn. Màng RO là màng bán thấm cho phép các phân tử nước đi qua nhưng không phải là các muối hòa tan, chất hữu cơ, vi khuẩn và pyrogens. Tuy nhiên, bạn cần 'đẩy' nước qua màng thẩm thấu ngược bằng cách tạo áp suất lớn hơn áp suất thẩm thấu tự nhiên để khử muối (khử khoáng hoặc khử ion) chỉ cho phép nước tinh khiết đi qua trong khi giữ lại phần lớn chất ô nhiễm bên trong màng lọc RO.

Ưu điểm của thẩm thấu ngược so với các phương pháp xử lý nước khác là lõi lọc nước RO giúp làm sạch vi khuẩn, vi trùng, các chất hữu cơ hòa tan, cũng như thuốc trừ sâu, pyrogens, virus, loại bỏ 95% - 99% tổng chất rắn hòa tan (TDS) gây nước cứng và khử cả mùi clo. Do đó, nó đã trở thành công nghệ lọc được sử dụng rộng rãi nhất ở quy mô công nghiệp, từ y sinh đến công nghiệp thực phẩm, đến xử lý nước thải công nghiệp và sản xuất nước uống từ biển.

may-loc-nuoc-9

Lợi ích của thẩm thấu ngược trong máy lọc nước RO:

Loại bỏ tạp chất

Quá trình thẩm thấu ngược chủ yếu được sử dụng để loại bỏ các tạp chất trong nước. Điều này có nghĩa là tất cả những hóa chất nguy hiểm như chì và asen đều được loại bỏ khỏi nước. Thậm chí một số ký sinh trùng được lọc ra khỏi nước, bảo vệ bạn khỏi các nguy cơ gây bệnh. Nếu nguồn nước nhà bạn chứa nhiều chất có thể gây hại, thì hệ thống RO thẩm thấu ngược có thể phù hợp với bạn.

Hệ thống RO sử dụng ít năng lượng

Việc sử dụng năng lượng của các hệ thống thẩm thấu ngược tương đối thấp. Điều này làm cho hệ thống lọc nước này là lý tưởng cho những người cần sử dụng ít năng lượng nhất có thể.

Tiết kiệm không gian

Máy lọc nước RO - thẩm thấu ngược có kích thước nhỏ gọn giúp tiết kiệm không gian tại nơi bạn muốn đặt trong ngôi nhà bạn.

Chi phí bảo trì thấp

Máy lọc nước thường cần bảo trì thay lõi lọc nước ít nhất 12 tháng một lần hoặc lâu hơn, hệ thống thẩm thấu ngược khá đơn giản để bảo trì - bảo dưỡng.

may-loc-nuoc

Nhiều cấp lọc khác nhau

Máy lọc nước có nhiều cấp độ lọc khác nhau, thực hiện các chức năng khác nhau. Bạn có thể lựa chọn số cấp lọc bạn muốn và tùy theo nhu cầu và đặc điểm nguồn nước nhà bạn.

Tiết kiệm chi phí

Nếu sử dụng máy lọc nước, bạn sẽ không cần phải mua nước đóng bình và tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể. Ngoài ra gia đình bạn sẽ luôn có sẵn nước sạch để sử dụng khi nào bạn muốn.

Hệ thống lọc nước RO giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền kha khá so với việc mua nước đóng chai. Đối với nước đóng chai, bạn sẽ phải ra ngoài để mua hoặc đặt hàng về nhà. Nhưng, bạn có thể lấy nước sạch ngay trong gian bếp nhà bạn nhờ máy lọc nước RO.

Hương vị của món ăn ngon hơn

Khi nói về nấu ăn, nhiều người đã phát hiện ra rằng sử dụng nước uống RO mang lại tác động tích cực đến hương vị của thực phẩm. Và khi nước RO được sử dụng để pha chế đồ uống nóng hoặc súp, nước sạch, an toàn và không có chứa các tạp chất. Và đó là lý do tại sao nhiều nhà hàng sử dụng nước lọc RO khi nấu ăn.

Trên đây là những lợi ích chính của việc có một sản phẩm máy lọc nước RO - thẩm thấu ngược. Tiết kiệm chi phí, không gian và thời gian là tất cả những điều bạn có được. Không chỉ vậy, nước cũng sẽ ngon hơn và tốt hơn cho sức khỏe của bạn và cả gia đình, nếu bạn đang băn khoăn chưa biết nên mua máy lọc nước nào, vui lòng liên hệ Hotline Karofi 1900 6418 để được tư vấn trực tiếp.

 

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.