TRƯỞNG THÀNH là luôn giữ cách sống của mình

25/05/2018

Chia sẻ bài viết:

Thời gian làm con người ta lớn lên nhưng chưa chắc khiến họ trưởng thành. Chỉ khi va vấp và tích cóp được trải nghiệm, ngụp lặn trong nhiều mối quan hệ, đối mặt với biến cố... đó mới là hoàn cảnh để người ta nhận ra mình phải trưởng thành.

Thời gian làm con người ta lớn lên nhưng chưa chắc khiến họ trưởng thành. Chỉ khi va vấp và tích cóp được trải nghiệm, ngụp lặn trong nhiều mối quan hệ, đối mặt với biến cố... đó mới là hoàn cảnh để người ta nhận ra mình phải trưởng thành. Vậy thế nào là "TRƯỞNG THÀNH"về vấn đề này khó để nói ra thước đo chung, nên mình nghĩ mỗi người sẻ có một cách nhìn nhận và suy nghĩ riêng.

Người trưởng thành - Ngô văn Đạt

- Nếu mà người tự nói mình "Trưởng Thành" như chúng ta từng nói với những người xung quanh:" Mẹ ơi, con lớn trưởng thành mẹ đừng lo, Anh trưởng thành rồi anh biết yêu em thế nào, Cháu trưởng thành rồi xin chú đừng áp đặt..... " đó chỉ là câu nói gieo niềm tin với đối phương thời điểm trực tiếp lúc đó thôi. Bởi theo mình tất cả cái đó nên gieo bằng niềm tin thời gian từ những việc làm nhỏ, người càng trưởng thành thì sẻ càng tâm tính ôn hoà, tĩnh lặng. Có người sống đến chết vẫn chưa được gọi là Trưởng Thành. Với quan điểm cá nhân của mình xin đưa ra về chuyện Trưởng Thành.

- Với 23 tuổi làm nghề Showbiz, quản lý nghệ sỹ và tổ chức sự kiện.

+ Tình yêu: Chia tay chưa bao giờ là chuyện không thể vượt qua. Đừng vì một chuyện tình buồn mà bi luỵ suy nghĩ tiêu cực, và nói" không tin vào tình yêu nữa rồi". Đừng bao giờ đỗ lỗi cho đối phương hay tình yêu khi tình yêu thất bại. Khi mà tuổi bước vào bon chen sự nghiệp, chúng ta dễ bị đánh rơi tình yêu vào những lý do không đâu. Có người tôi từng tán tĩnh yêu đương" họ cho rằng , họ mất niềm tin vào tình yêu chẳng muốn yêu hay quan tâm ai nữa, chỉ muốn kiếm tiền" đến chừng tuổi này sẻ yêu rồi cưới. Xin thưa: tình yêu mà như bài toán thì tôi luôn luôn đúng không bao giờ sai, vì từ nhỏ tôi chuyên Toán. Vạn vật trên đời sinh ra là để Yêu. Yêu là một trong thứ cảm xúc nó thăng hoa nhất, nên có điều kiên cứ yêu đi đừng nghĩ suy các bạn trẻ ạ. Đừng như tôi chả biết tình yêu thời học sinh thế nào vì mãi mãi chơi, nên rất hối tiếc vì hết cuộc đời này tôi sẻ không biết được cảm giác tình yêu hôn nhiên đó. Đã nghĩ chuyên chia tay thì đừng nên dùng thời gian suy nghĩ, hay nghĩ chuyện nối lại tình xưa. Tình yêu đối với mình luôn rõ ràng "hết yêu cứ nói, xin đừa lừa dối". Luôn thẳng thắn nói ra suy nghĩ cảm nhận của mình, không im lặng.

+ Gia Đình: biết quan tâm chăm sóc, ân cần từng chi tiết, giữa cuộc sống xa quê bon chen nhiều áp lực, để phụ huynh có niềm tin gieo dần deo dần theo thời gian, vì con cái có già đi, giàu có như nào thì ba mẹ vẫn không hết lo, đó là chuyện mà tôi nghĩ ai củng biết. Bố mẹ hơn 50 sống ở vùng quê, câu chuyện làng quê muôn thưở , là dù nghèo nhưng vẫn luôn tích cực bơi móc nói xấu nhau nhà này nhà kia, rồi con cái. Tôi luôn giải thích để bố mẹ thay đổi quan điểm sống bằng những câu đùa giỡn "bố mẹ đã hơn 50 gần hết 60 cuộc đời rồi, sanh si được gì thêm nhiều suy nghĩ, thêm nhiều tội lỗi". Chuyện bây giờ là đầu tư chất lượng cuộc sống đến thời hiện đại rồi, bù đắp nhu cầu những tháng năm khó khăn trước. Không chỉ quan tâm gia đình bằng vấn đề kinh tế, vật chất mà phải nghe hiểu suy nghĩ của người thân để giúp họ tốt nhất. Gia đình là số 1 , tiền thì lúc nào kiếm củng được nhưng phải luôn ở cạnh gia đình, củng như trước khi hài lòng người khác thì mình phải vui trước đã. Nên tôi luôn đem những điều mới mẻ giúp người thân có làn gio tích cực hơn.

+Công việc và các mối quan hệ bạn bè: Người trẻ hay trăn trở và nói nhiều về sự trưởng thành. Với họ, trưởng thành là một thế giới lấp lánh ai cũng muốn tới thật nhanh, nhưng rồi lại chần chừ vì có nhiều nỗi sợ. Không sớm thì muộn, ai cũng sẽ chạm tay vào ngưỡng cửa đó. Có những người trưởng thành thực sự, có những người lại tự cho rằng mình đã trưởng thành. Khi đã trưởng thành rồi, bạn sẽ không để cho suy nghĩ và hành vi của số đông làm xáo động và ảnh hưởng đến quyết định của mình. Sẽ không còn "phá sức" cho những việc không đâu, những thú vui ít lành mạnh. Trưởng thành rồi, ý thức sống tích cực sẽ ngày càng tăng. Như chúng ta thường nói bạn ít bè thì nhiều, nên không cần số lượng chỉ cần chất lượng. Bạn bè nếu không giúp cuộc sống mình tốt hơn khiến mình gặp nhiều rắc rối, tiêu cực thêm thì nên huỷ kết nối. Bớt nóng tính vì bạn có Đúng nó củng làm bạn thành người Sai. Như bản thân mình làm nghề giao tiếp thời gian tạo ra kinh nghiệm nó như một cảm tính chỉ cần gặp vài lần là khả năng nhận biết đối phương xấu tốt thế nào. Phải biết mình là ai , không ảo tưởng . Xác định mục tiêu mà phấn đấu với ý thực được giá trị bản thân. ....

Nói tóm lại đơn giản mỗi người một cách sống và hướng đến sự trưởng thành. Đối với tôi luôn giữ cách sống của mình dù hiện tại chưa làm được , nhưng sẻ cố gắng thay đổi: đừng bao giờ làm con ma nhà họ Hứa, hoặc nhà họ Lý trong mọi mối quan hệ. Còn 23 tuổi trưởng thành với tôi chỉ có thế.

Người dự thi: Ngô Văn Đạt

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.