Những ưu điểm của bộ lọc thẩm thấu ngược

13/11/2019

Chia sẻ bài viết:

Công nghệ thẩm thấu ngược được ứng dụng trong các thiết bị máy lọc nước, cây lọc nước RO có những lợi ích riêng khi so sánh với các loại máy lọc nước sử dụng các công nghệ lọc khác, đây cũng chính là lý do thiết bị gia dụng này ngày càng phổ biến với các hộ gia đình. Cùng Karofi tham khảo những lợi ích của thẩm thấu ngược qua bài viết dưới đây nhé!

may-loc-nuoc-2

1. Cải thiện vị và mùi và sự xuất hiện của nước uống

Bằng cách loại bỏ hầu hết các chất gây ô nhiễm và tạp chất trong nước, bộ lọc RO trong máy lọc nước uống, cây lọc nước có thể cải thiện đáng kể chất lượng nước của bạn. Hóa chất được cho vào để xử lý nước, chẳng hạn như clo và florua có thể tạo cho nước có mùi vị khó chịu. Bằng cách loại bỏ các chất phụ gia này, bạn sẽ có được nguồn nước ăn uống tinh khiết và tốt cho sức khỏe. Bộ lọc thẩm thấu ngược cho phép các phân tử nước xuyên qua các lỗ nhỏ trong bộ lọc, nhưng giữ lại các phân tử tạp chất có kích thước lớn hơn có trong nước.

2. Cải thiện hương vị món ăn của bạn

Khi nấu ăn với nước lọc, hương vị của món ăn sẽ hấp dẫn hơn. Do đó, hiện nay ngày càng có nhiều nhà hàng lựa chọn sử dụng hệ thống lọc thẩm thấu ngược trong nhà bếp của họ vì họ hiểu được giá trị của việc sử dụng nước chất lượng cao nhất trong chế biến món ăn.

may-loc-nuoc-10

3. Hệ thống hoàn toàn tự động

Điều duy nhất bạn sẽ phải làm sau khi mua là định kỳ thay đổi các lõi lọc bên trong máy lọc của bạn. Phần còn lại của hệ thống sẽ chạy tự động, không cần theo dõi hay hỗ trợ. Bạn sẽ cần thay thế các bộ lọc của mình theo khuyến nghị của nhà sản xuất dựa trên thời lượng sử dụng được đề xuất. Hầu hết các bộ lọc sẽ cần được thay thế sau mỗi sáu đến mười hai tháng, trong khi các màng thẩm thấu ngược sẽ được sử dụng trong 12-24 tháng trước khi cần thay thế.

4. Tiết kiệm năng lượng

Máy lọc nước RO rất tiết kiệm năng lượng vì chúng cần rất ít năng lượng để hoạt động. Vì vậy bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí hàng tháng khi sử dụng máy lọc nước.

5. Tiết kiệm tiền

Nếu bạn là người thường xuyên mua nước đóng chai, bạn có thể sẽ tiết kiệm được tiền bằng cách chuyển sang hệ thống lọc nước RO và luôn có nước sạch sẵn sàng để sử dụng.

may-loc-nuoc-8

6. Khuyến khích uống nước

Một thiết bị máy lọc nước RO cũng giúp giảm nhu cầu mua nước đóng chai, bảo vệ môi trường của chúng ta tốt hơn bằng cách giảm lượng rác thải nhựa. Ngoài ra các máy lọc nước RO sử dụng hệ thống lõi lọc nước chức năng giúp nước uống không chỉ sạch mà còn có vị ngon hơn nhờ các lõi bù khoáng. Do đó bạn sẽ muốn uống nước nhiều hơn, giúp cơ thể được cung cấp đủ nước.

7. Dễ bảo trì

Máy lọc nước rất dễ bảo trì mà không cần đến kỹ thuật viên sửa chữa máy lọc nước, thường chỉ cần thay lõi lọc nước khi cần thiết. Bất kể nếu bạn có một bộ lọc nước để gầm, máy lọc nước để bàn tất cả đều có mức chi phí bảo trì tương đối thấp. Điều quan trọng là bạn cần phải biết loại bộ lọc nào sẽ cần thay thế vào lúc nào.

8. An toàn với môi trường

Máy lọc nước thẩm thấu ngược không sử dụng bất kỳ hóa chất nào để thanh lọc, vì vậy nó không gây hại cho môi trường.

Như bạn có thể thấy, có rất nhiều lợi ích của việc sử dụng hệ thống thẩm thấu ngược. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết máy lọc nước loại nào tốt nhất, vui lòng liên hệ Hotline Karofi: 1900 6418 để được tư vấn trực tiếp.

 

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.