Trưởng thành là khi tìm ra

16/06/2018

Chia sẻ bài viết:

 

Trưởng thành là khi tìm ra "tinh hoa" trong nỗi đau...

33614866_777543559300638_5973308024125652992_n

Chẳng thể tin được vào bản thân mình những tháng ngày ủ dột với một mối tình đầu, và, đó là một kết thúc bi hài. Một ngày mưa dài, tôi trở về nhà đầy tâm trạng. Xe thủng xăm giữa đường, muộn hẹn, người ta về mất, còn gửi tin nhắn trách móc. Tôi trân trọng hết thảy những mối quan hệ, nhưng tôi vừa làm xấu đi cái điều mà tôi căm ghét "muộn giờ". Nhưng đó chỉ là chuyện ngoài đường, về nhà, nằm dài trong phòng, chuẩn bị đọc cho xong cuốn sách còn đang đánh dấu, điện thoại lại rung lên, "Anh!" đã nhắn "Anh phải đi tìm chính bản thân mình, anh phải thành lập sự nghiệp, hơn một năm qua anh đã sai, anh muốn mình hoàn hảo, mình dừng lại, em nhé!". Lời chia tay ngắn gọn nhưng đầy chát chúa, dường như chính bản thân tôi là người gây ra tội lỗi?

Ồ, thật không thể tin được là ngày đó và những ngày sau tôi tuyệt vọng thế nào. Là không phải vì thời Romeo nên không dám chết, chứ thật ra, cũng chẳng cần thiết tất cả mọi chuyện nữa. Hai người vẫn nói chuyện như hai người bạn bình thường. Vào một hôm, tôi đã thấu hiểu tất cả, rằng anh ta không muốn người đời nói "đằng sau cậu ấy là một cô gái tuyệt vời". Anh ta muốn quay lại, nhưng là sau 4 năm sau. Và tôi đã không cần, vì tôi đã không làm gì sai nhưng lại chịu xúc phạm! Tôi đã phải đứng lên, quyết tâm quên đi mối tình mà tôi cho là đẹp lại bị "chà đạp" tàn nhẫn. Tôi đã cứng rắn hơn, về các dự định kinh doanh, về việc đối nhân xử thế, và tình yêu với gia đình.

Vì, bản thân tôi hiểu, tôi đã sai khi mình quá tin người, quá hi vọng vào tương lai của tình yêu hai đứa. Ba mẹ vẫn dõi theo tôi từng ngày, tôi sẽ sống vì họ, vì những giá trị đích thực từ gia đình. Tôi nhận ra mình trưởng thành hơn rất nhiều, tôi đã ngộ ra một điều, rằng "cuộc sống luôn tạo điều kiện để con người lớn khôn. Dù muốn dù không môi trường vẫn sẽ không thay đổi. Vậy nên, hãy thay đổi bản thân để chính mình được có cơ hội... trở thành người hoàn thiện".

Người dự thi: Nguyễn Ngọc Bảo Xuyến

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.