Trưởng thành là khi ta sống không chỉ vì mình mà còn vì người ta yêu thương.

09/06/2018

Chia sẻ bài viết:

Trưởng thành là khi ta sống không chỉ vì mình mà còn vì người ta yêu thương.

Chắc hẳn mỗi người chúng ta đều đã một lần tự đặt cho mình những câu hỏi:" Trưởng thành là gì?", " Mình đã trưởng thành chưa?" và " Trưởng thành có ý nghĩa như thế nào đối với mỗi con người?"...

Tuy vậy để nói rõ ràng cụ thể về trưởng thành là điều không thể bởi mỗi người sẽ có cảm nhận và ý kiến riêng của mình. Nhưng đối với riêng tôi trưởng thành được thể hiện qua ba từ: Yêu thương, chấp nhận và cho đi. Trưởng thành là khi ta biết yêu thương. Vậy yêu thương ai? Đó là gia đình.

Tuổi trẻ, ta năng động, thích khám phá, thích trải nghiệm và tin rằng bạn bè là thứ không thể thiếu. Khi trưởng thành, bạn bè trở nên ít dần và để có một tình bạn thật sự là điều khó hơn bao giờ hết... bởi mỗi người đều sẽ có con đường riêng cho chính mình. Họ không cho phép tình cảm chen vào vì chỉ cần chậm một phút vì bất cứ lí do gì thì hàng ngàn người khác sẽ vượt lên và giành lấy thứ mà ta sắp chạm tới. Từ đó, thứ ta nghĩ đến đầu tiên không còn là bạn bè nữa mà chính là gia đình... bởi dù ngoài kia mọi thứ đều chống lại ta thì nơi đây gia đình vẫn dang tay đứng chờ ta trở về.

Trưởng thành là khi ta biết chấp nhận. Ta chấp nhận mọi thử thách, chấp nhận khó khăn để thành công thay vì nản chí và từ bỏ. Tuổi trẻ không ai tránh khỏi những lầm lỗi , những lúc sa ngã. Trưởng thành là khi ta chiến thắng bản thân, vượt lên những sai lầm và từ đó hoàn thiện bản thân. Trưởng thành là khi ta biết chấp nhận thất bại và không ngừng cố gắng hơn nữa để khi nhìn lại chặng đường đã đi qua, ta mỉm cười và hài lòng về thành quả mình đạt được.

Đôi khi trưởng thành chỉ đơn giản là ta suy nghĩ chín chắn và chậm một chút để tránh khỏi những sai lầm không đáng có, đồng thời đưa ra những quyết định đúng đắn và hợp lí. Trưởng thành là khi ta biết cho đi. Ta vẫn thường hay nói:" Không có con đường nào trải đầy hoa hồng" để ai cũng có thể bước qua, chỉ có những con đường chông chênh gian khó để biết ai thực sự xứng đáng. Vì thế để bước vững trên con đường đó, người trưởng thành phải tập cho mình tính nhẫn nhịn và cho đi. Cuộc đời đâu cho những thứ ta cần, ta muốn, mọi thứ đều phải tự tay ta nắm lấy và làm ra, do đó chỉ cần một chút nóng giận, mọi thứ ta nỗ lực và cố gắng sẽ trở về con số không. Vì vậy người trưởng thành họ luôn biết quý trọng công sức mà mình đã bỏ ra. 

Ông bà ta có câu:" Cho đi là đang nhận lại" vậy thì tại sao ta không mở lòng mình ra bao dung, yêu thương mọi người hơn, đặc biệt là khi người ta đã trưởng thành, họ luôn muốn làm điều gì đó cho cuộc đời, cho con người để cuộc sống trở nên đáng quý và ý nghĩa nhất . Trưởng thành là khi ta sống không chỉ vì mình mà còn vì người ta yêu thương.

Người dự thi: Biện Kim Ngân

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.