Trưởng thành là khi bạn tự lo được cho mình

05/06/2018

Chia sẻ bài viết:

Trưởng thành là khi bạn tự lo được cho mình

Trưởng thành là khi bạn tự lo được cho mình.

Trưởng thành là khi bạn nhận thức được rằng bạn phải ra sống riêng, tách khỏi sự chăm sóc của bố mẹ. Bạn phải tự lo cho bản thân mình từ bữa ăn cho đến giấc ngủ, từ việc nhỏ cỏn con đến việc lớn hơn của chính bản thân bạn. Khi làm được điều này, bạn đã giúp cho bố mẹ và chính bản thân mình có một cuộc sống tốt hơn. Không phải ngẫu nhiên mà ở phương Tây, con cái tròn 18 tuổi sẽ có xu hướng ra ở riêng khỏi bố mẹ. Họ nhận thức được rõ ràng điều này giúp ích cho cuộc đời của họ, khiến họ trưởng thành hơn rất nhiều.

Ở Việt Nam, đa phần các bạn đủ 18 tuổi cũng sẽ lên đại học hoặc đi học nghề nên cũng sẽ phải sống tự lập, điều này cũng làm cho các bạn trẻ trưởng thành hơn rất nhiều. Tuy như vậy là chưa đủ, các bạn sống riêng nhưng vẫn được bố mẹ chu cấp về tiền bạc. Để có được số tiền này, bố mẹ đã phải bỏ công sức ra để lo cho các bạn, và các bạn chỉ có thêm một vài kĩ năng để tự lập chứ không thực sự là đã tự lo được cho bản thân mình.

Nếu các bạn muốn trưởng thành, hãy từ chối mọi sự giúp đỡ của gia đình và tìm cách tự lo cho bản thân mình. Khi làm được như vậy chúng ta đã giúp cho bố mẹ có thêm thời gian để nghỉ ngơi, theo đuổi sở thích của chính mình. Còn với các bạn, các bạn bước vào một thế giới mới, một thế giới mà các bạn hoàn toàn làm chủ cũng như tự mình vượt qua các thử thách. Mỗi khi hoàn thành được một mục tiêu hay vượt qua một thử thách bạn sẽ có cảm giác thỏa mãn và trong bạn sinh ra một động lực để hướng tới những gì lớn hơn. Và khi bạn đủ mạnh, đủ trưởng thành bạn có thể lo cho nhiều người xung quanh bạn, lập một gia đình, và tiếp tục lo cho con cái cùng với chăm sóc bố mẹ.

Không ai trên đời này có thể sống dựa vào bố mẹ cả đời, cũng như không ai trên đời mà không trưởng thành. Vì vậy, nếu có cơ hội, bạn hãy dọn ra ngoài sống riêng, làm chủ cuộc đời của mình càng sớm càng tốt. Khi bạn sẵn sàng làm việc này, bạn có thể nghĩ rằng việc này là rất khó. Nhưng không như bạn nghĩ ban đầu, nó không quá khó cũng không quá dễ, vì quá dễ thì đâu còn gì thú vị. Đầu tiên, bạn cần phải kiếm được một công việc để có đủ tiền sinh hoạt, cũng như các hoạt động của cá nhân. Tiếp theo là làm những điều mà mình nghĩ là có ích với bản thân mình. Ví dụ như uống nước từ máy lọc nước KAROFI thay vì đi uống các loại nước mất vệ sinh khác, hay trải nghiệm những điều mà bạn chưa từng làm.

Mỗi một trải nghiệm là một hiểu biết về cuộc sống cũng như bản thân mình. Và khi bạn hiểu đủ về cuộc sống và bản thân mình, bạn sẽ có mission of life, hay là điều bạn đam mê, là mẫu người mà bạn muốn trở thành. Bản thân tôi, đã tự lo được cho bản thân mình trong một năm, và tôi đã thay đổi rất nhiều theo chiều hướng tích cực. Tôi cũng trải nghiệm được rất nhiều điều trong cuộc sống, cũng như tự khám phá bản thân mình. Vì vậy tôi cũng tìm được mẫu người mà tôi muốn trở thành. Trong một năm qua, tôi rất thỏa mãn với nó, nó tuyệt vời hơn bất cứ khoảng thời gian nào trước đây của tôi.

Và tôi tự hào nói "Tôi đã là một người trưởng thành".

19642329_238072473377968_7528645260033016329_n

Người dự thi: Đoàn Quang Hùng

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.