Trưởng thành là khi bạn tìm thấy ý nghĩa cuộc đời và sống trọn vẹn với nó

29/06/2018

Chia sẻ bài viết:

Trưởng thành là khi bạn tìm thấy ý nghĩa cuộc đời và sống trọn vẹn với nó

TRƯỞNG THÀNH LÀ KHI BẠN NHẬN RA BẠN LÀ AI, BẠN TÌM THẤY Ý NGHĨA CUỘC ĐỜI VÀ SỐNG TRỌN VẸN VỚI NÓ.

Trước khi rời đi anh nói với tôi “ Hứa với anh, em sẽ viết bởi đã đến lúc em chấp nhận em đặc biệt thế nào và chia sẻ nó với thế giới”. Tôi nói “ Vâng, em sẽ viết, vì em muốn sự trưởng thành không chỉ nằm trong suy nghĩ, mà nó còn là năng lượng tích cực để chúng ta chia sẻ và cùng nhau ngắm nhìn vẻ đẹp của thế giới này”.

Với tôi, sự trưởng thành giống như đất, đất cứng rắn, vững chãi, đủ nuôi dưỡng vạn vật sinh sôi, đất cho bạn một đôi chân khỏe mạnh, bước từng bước để tự đứng lên, tới trường học tung tăng cùng lũ bạn, hay vui đùa chơi những trò chơi, cùng tinh nghịch chơi nhảy dây, bắt bóng, hay chân sáo bước trên những cánh đồng rồi có thể nằm lăn trên đất, nghe thấy mùi hương đất dịu êm, cùng nhau hát ca, cùng nhau vui cười và ngắm nhìn hoàng hôn buôn xuống, hương khói bếp phảng phất, và gia đình ăn bữa cơm ấm cúng bên nhau. Chúng ta nhận ra, dù ít hay nhiều, những ký ức tuổi thơ sẽ nuôi dưỡng ta trở nên trưởng thành.

Với tôi, sự trưởng thành giống như nước, nước mạnh mẽ, uyển chuyển, nhưng cũng tĩnh lặng và đầy thương yêu. Bởi nước nuôi dưỡng bạn ngay từ khi bạn còn trong bụng mẹ, xoa dịu những nỗi đau bạn gặp phải trong đời. Bởi khi buồn cũng như vui, bạn có thể khóc. Và rồi, chúng ta nhận ra, mọi sự đau khổ từ những vất vả, từ những tức giận, khó chịu, sẽ lặng lẽ trôi đi. Vì bạn sẽ học được sự bình lặng, học cách chấp nhận và đối diện mọi vấn đề với ý chí kiên định và một niềm tin trong trẻo như nước, rằng cuộc sống này luôn tồn tại những điều tốt đẹp cho dù đôi khi có những nghiệt ngã mà bạn nghĩ rằng chẳng thể bỏ qua, buông xuống hay tha thứ.

Trưởng thành là khi bạn tìm thấy ý nghĩa cuộc đời và sống trọn vện với nó

Với tôi, sự trưởng thành giống như lửa, gan dạ, dũng cảm nhưng cũng đầy khéo léo để trái tim bạn luôn thắp sáng tình yêu, hòa bình và sẻ chia đối thế giới này. Lửa nuôi dưỡng bạn những đồ ăn ngon, những thức uống lạ miệng, và nuôi dưỡng cho bạn cả những đam mê, dám vượt qua thử thách, dám nghĩ những điều lớn lao và dám làm những điều không thể. Khi ấy, bạn sẽ nhận ra, bạn đủ mạnh mẽ, ý chí, khát khao để đạt được những điều bạn muốn, bạn tìm kiếm được mục đích sống của cuộc đời mình, và luôn giữ nó trong tim, trong sự ấm áp và không thay đổi trước sự vận động không ngừng của đời sống.

Với tôi, sự trưởng thành giống như gió, lặng lẽ, bí ẩn, và không sở hữu. Gió nuôi dưỡng bạn một đôi mắt nhìn ra thế giới, nơi cánh cổng được mở toang, và tâm hồn bạn được chào đón, bạn tiếp nhận thế giới xung quanh thông qua sự quan sát, thông qua những hành động, và rồi bạn sẽ thấy rằng trải qua một cuộc đời dù ngắn ngủi hay lâu dài, dù tốt hay xấu,dù được hay mất, dù đúng hay sai, dù khen hay chê, dù thất vọng hay hi vọng. Bạn đã hoàn toàn để gió cuốn đi. Bạn nhận ra, bạn có lòng khiêm tốn để nhìn thấy những ân sủng cuộc đời vẫn luôn dành tặng cho bạn.

Trưởng thành là khi bạn đón nhận cuộc đời này với sự khiêm tốn và thanh thản, để rồi khi nhìn lại bạn đã sống một cuộc đời không hối tiếc!

Người dự thi: Đinh Thị Duyên

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.