Trưởng thành là khi bạn hiểu chỉ cần SỨC KHỎE và BÌNH AN cho gia đình thân yêu của mình

11/07/2018

Chia sẻ bài viết:

Trưởng thành là khi bạn hiểu chỉ cần SỨC KHỎE và BÌNH AN cho gia đình thân yêu của mình

Trưởng thành là khi bạn hiểu chỉ cần SỨC KHỎE và BÌNH AN cho gia đình thân yêu của mình. Vì có hai điều ấy, bạn sẽ có tất cả…

Với cha mẹ,…

Ngày tôi nằm trên bàn sinh bé, hơn bao giờ hết, tôi nghĩ về cha mẹ của mình và thương họ hơn bao giờ hết. Bởi người ta vẫn bảo, có con rồi mới hiểu lòng cha mẹ. Cha tôi mất sớm, mẹ một mình nuôi chị em tôi khôn lớn. Từ sau ngày sinh bé, tôi thấy mình trưởng thành trong việc phụng dưỡng mẹ.

Với chồng,…

Ngày anh nắm chặt tay tôi bước vào nhà thờ làm lễ cưới, tôi tin người đàn ông này sẽ luôn là một nửa vừa vặn cho cuộc đời mình. Gần mười năm từ lúc quen rồi cưới, chúng tôi đã cùng nhau trải qua những việc trọng đại trong đời như mua nhà, đón mẹ và em trai về ở cùng, rồi lúc tôi sinh con,… đến bây giờ, anh vẫn là một chỗ dựa vững chắc cho gia đình. Tôi mong bờ vai ấy luôn khỏe mạnh, bình an để lèo lái gia đình.

Với con,…

Khi tôi sinh bé con, vì lý do sức khỏe nên phải phẫu thuật. Việc gây mê làm tôi mất đi cơ hội được nhìn thấy con lúc vừa ra khỏi bụng mẹ và tất nhiên cũng không được da kề da với con sau sinh. Thiệt thòi xa mẹ những giờ đầu sau sinh của con làm tôi tự hứa với lòng sẽ cố gắng để mang đến cho con những điều tốt đẹp nhất sau này.

IMG_0099

Với cả gia đình,…

Gia đình tôi sống ở một căn hộ chung cư ngoại thành. Khoảng đầu năm nay, cư dân chúng tôi phát hiện ra một sự thật kinh khủng là chúng tôi đã phải sử dụng nguồn nước bẩn do bể ngầm không đạt chất lượng gần một năm mà không ai hay biết. Và điều đầu tiên tôi nghĩ đến sau khi biết được thông tin ấy chính là về sức khỏe của gia đình mình. Trong khi một số cư dân họp lại lên phương án tiến hành sửa chữa, vệ sinh lại bể nước ngầm và thậm chí đòi cả kiện chủ đầu tư, thì tôi cùng một số cư dân khác nghĩ về một số tìm phương án để có nước sạch sử dụng. Máy lọc nước là một phương án khả thi và hợp lý nhất được đưa ra trong lúc này. Chúng tôi đã sử dụng nước bẩn trong gần một năm qua. Tôi nhìn mẹ, nhìn con mà xót cả lòng. Tôi cảm thấy mình cần có trách nhiệm trong vấn đề nước sạch cho cả gia đình. Trong khả năng có thể, tôi đã tìm hiểu thông tin và quyết định mua máy lọc nước cho cả nhà. Kể cả sau này khi bể nước ngầm của chung cư đủ sạch để sử dụng thì tôi cũng vẫn tin vào quyết định của mình –luôn sử dụng máy lọc nước cho gia đình để đảm bảo nguồn nước sử dụng cho cả nhà luôn sạch. Đôi lúc với tôi, định nghĩa về trưởng thành cũng đơn giản như vậy thôi – đủ yêu thương, đủ trách nhiệm với bản thân và gia đình, khi ấy bạn sẽ trưởng thành.

Người dự thi: Thao Nguyen Nguyen

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.