Trưởng thành là khi bạn biết yêu thương nhiều hơn

08/06/2018

Chia sẻ bài viết:

Trưởng thành là khi bạn biết yêu thương nhiều hơn

TRƯỞNG THÀNH LÀ KHI BẠN BIẾT YÊU THƯƠNG NHIỀU HƠN

Tôi nghĩ sẽ không có một thướt đo nào chuẩn mực cho sự trưởng thành vì trưởng thành không thể đong đếm được. Một người trưởng thành chỉ có thể do cảm nhận từ nhiều người khác, nhiều khía cạnh và quan trọng hơn là ở chính bản thân mình. Chúng ta đều có một cuộc sống không giống nhau, sẽ có người gặp nhiều thất bại, sẽ có người luôn thành công nhưng dù là bạn ở vị trí nào thì trưởng thành vẫn hiện hữu trong mỗi con người.

truongthanhlaxanh

Tôi là một cô gái 25 tuổi, tôi định nghĩa trưởng thành khá đơn giản thôi! Trưởng thành là mỗi sáng thức dậy thay vì bạn nghĩ: "Hôm nay mình sẽ tô son màu gì? Mình sẽ mặc bộ váy nào? Sẽ đi đôi giày cao gót nào? Đeo chiếc túi xách nào? Để kiểu tóc gì? " thì sẽ là: "Hôm nay, tôi sẽ làm được gì?". Trưởng thành là khi bạn cảm thấy rõ ràng mục tiêu mà bạn tự đề ra, sau đó là kế hoạch và con đường để dẫn đến đó, thay vì bạn đứng lại để ngẫm nghĩ những ánh mắt dè bỉu hay soi mói bản thân bạn.

Trưởng thành là khi bạn sẵn sàng cảm thấy thoải mái và dễ dàng nở một nụ cười tươi dù cho những gì bạn nhận lại là sự bạc bẽo của xã hội.

Trưởng thành là khi bạn nhận ra xã hội ngoài kia không bao giờ ấm áp và có thể bao bọc bạn như ba, mẹ của mình. Rồi từ đó, bạn thương yêu ba, mẹ nhiều hơn.

Trưởng thành là khi bạn nhận ra "Tuổi trẻ nào cũng có chông chênh, bình yên nào cũng có xót xa". Bạn hãy nhớ rằng khi cảm thấy hạnh phúc tột cùng chúng ta thường khóc, đó là những giọt nước mắt tuyệt vời của sự nỗ lực của chính bản thân mình. Vì thế những xót xa và chông chênh đều là một phần thanh xuân tuổi trẻ.

Trưởng thành là khi bạn cảm thấy khoảng thời gian trước đây bạn yêu bản thân là đủ rồi, bây giờ bạn sẽ chia sẻ và cảm thông với mọi người suốt quãng đời còn lại.

Trưởng thành là bạn đau nhói khi thấy mái tóc mẹ đã ngả sang màu trắng từ lúc nào? Và bạn có cố gắng đến mấy cũng không thể níu kéo được tuổi xanh của mẹ. 

Trưởng thành là khi bạn nhận ra: "Người đàn ông yêu thương và hi sinh cho bạn nhiều nhất chính là ba của bạn". Và nếu bạn muốn người khác cũng yêu thương bạn, bạn phải xung phong yêu thương người khác đã!

Trưởng thành là khi bạn đã bắt đầu cắt bớt cái tôi của mình, cất giấu những bất cần tuổi trẻ để rồi mơ về ngôi nhà và những đứa trẻ. Ai bảo trưởng thành là khổ với những bộn bề lo lắng. Riêng tôi, tôi thấy khi mình đã thay đổi về cách suy nghĩ trong cuộc sống để trưởng thành thì tôi lại thắc mắc: "Sao mình không trưởng thành sớm hơn?" 

Người dự thi: Phạm Thị Thu Hạnh

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.