Trưởng thành là hành trình hạnh phúc!

06/07/2018

Chia sẻ bài viết:

Trưởng thành là hành trình hạnh phúc!

 Đường đột như trái tim mách bảo, mình đến thăm bạn, người bạn thân cách xa 300 cây số của mình. Bạn vừa sinh thêm em bé mới hơn một tháng. Mặc dù trải qua 3 lần sinh nở nhưng bạn không tránh khỏi những cảm xúc mong manh dễ vỡ - trầm cảm sau sinh. 2 đêm hôm ấy, mình và bạn tâm sự thâu đêm suốt tháng về tình yêu, gia đình, cuộc sống và đặc biệt là những đứa con. Bạn thấy lòng nhẹ nhõm hơn. Bạn bắt đầu hiểu bạn cần thay đổi tư duy, nhãn quan, cách hành xử… Bạn hiểu cần làm gì và làm như thế nào nhưng vẫn còn gợn nhiều câu hỏi, những nỗi lo âu và chưa đủ niềm tin về bản thân mình.

Lần khác, sau hơn 2 tháng, bạn cùng các con ra Hà Nội. 1 đêm, bạn chia sẻ cùng mình những nỗi lòng chất chứa, những tình huống, cách hành xử, thái độ…Bạn không chỉ lắng nghe mà bắt đầu đặt nhiều câu hỏi. Bạn bảo rằng bạn bừng tỉnh. Bạn cần chuyển mình thay đổi và quan trọng là bạn tin mình làm được. Bạn thường xuyên gọi điện, nhắn tin cho mình hơn để được "tư vấn", "giải toả", “đồng cảm”… Dần dần, con bạn nhận thấy bạn thay đổi. Dần dần, bạn nhận thấy con bạn đang ổn dần lên. Và bạn trưởng thành hơn. 

Sau khoảng 6 tháng, bạn đã chuyển mình "dữ dội" và ngày càng ổn về tâm trí và hành động. Bạn thôi thúc mình cần dùng kiến thức, trải nghiệm nuôi dạy con và cuộc sống để giúp nhiều mẹ hơn, ngoài bạn và những người bạn xung quanh. Mình đắn đo vì mình chưa từng "chia sẻ quan điểm" trước cộng đồng online rộng lớn. Nhưng đó là ý hay đấy chứ. Mình nhớ từng được dạy rằng: 30 năm đầu tiên của cuộc đời, bạn được hưởng phúc lộc của bố mẹ. Còn phần đời còn lại, bạn được hưởng phúc lộc do bạn tạo ra. Nghĩa là con mình cũng vậy. Ừ thì cho đi là nhận lại.

Mình thử chia sẻ một truyện chữa lành do mình sáng tác cho con. Bạn bè mình thích. Mình hăng hái, say mê viết hơn để lan tỏa niềm vui cho bạn bè mình. Mình bắt đầu tin mình làm được. Sau một thời gian mở cửa tấm lòng mình, mình nhận được thật nhiều niềm vui:

- Mình nhận được tình cảm yêu mến, sự ủng hộ của các bạn. Mình cảm kích vô cùng, là động lực lớn cho mình.

- Mình nhận được lời mời cùng làm quản trị viên một nhóm non trẻ: “Cộng đồng cha mẹ an nhiên” của Trường Koi Kindergarten. Mình tin cộng đồng sẽ lớn mạnh, mang giá trị cho nhiều bố mẹ và các em bé. Mời các bạn gia nhập Cộng đồng nhé! Cùng học hỏi, chia sẻ, lan tỏa yêu thương, kiến thức, trải nghiệm trong hành trình làm bố mẹ. Cùng làm ra những em bé búp bê, cùng đục đẽo những người bạn –trâu, bò, thỏ, mèo…cho các em nhỏ vùng cao.

- Mình nhận được gửi 1 thư điện tử dài hơn 1 trang giấy rất chi tiết, tâm huyết của anh Tran Minh Hai sau khi anh đọc những truyện của mình sáng tác cho con. Anh đề nghị mình chọn lọc, dịch tiếp và xin xuất bản 03 cuốn "Truyện chữa lành" của tác giả Susan Perrow. Thông qua các nhân vật, hình ảnh ẩn dụ, những câu truyện chữa lành các hành vi đầy thách thức giúp con thay đổi dần dần những hành vi, thói quen, suy nghĩ như ánh sáng xuyên màn đêm u tối. Cảm ơn thật nhiều lòng tin của anh, người đang nỗ lực đóng góp trong việc kết nối, phát triển cộng đồng Steiner Việt Nam.

- Mình nhận được cái gật đầu và bắt tay thật chặt của anh giám đốc Công ty Xuất khẩu đồ chơi bằng gỗ cho các em bé trên thế giới, hoạt động uy tín từ 15 năm nay chủ yếu ở thị trường Mỹ và Úc, nhưng lại không sản xuất cho chính em bé Việt Nam. Sau khi mình đăng video kể chuyện và chơi ngôi nhà gỗ mình mua 5 năm trước khi con chào đời, nhiều bạn hỏi mình. Mình viết cho anh 1 thư điện tử dài về tâm huyết, tâm tư của mình để được phân phối sản phẩm tại Việt Nam với thương hiệu Mộc's Home. Thông qua những món đồ chơi bằng gỗ mộc mạc, tự nhiên, mình tin rằng các em bé sẽ được cảm nhận tự nhiên đầy sức sống, vùng vẫy trong trí tượng tượng, cùng bố mẹ hưởng những khoảng thời gian "khao khát" và "dại khờ" bên nhau.

Mình tin mình làm được nên mình làm được một nửa ngay từ vạch xuất phát bởi "Tin rằng bạn có thể làm một điều gì đó đồng nghĩa với việc bạn đã đi được nửa đường đến đó"- Theodore Roosevelt. Và mình trưởng thành hơn. Chúc các bạn và các con hành trình hạnh phúc!

Người dự thi: Phan Thị Thu Trang

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.