Trưởng thành không phải là nhìn vào số tiền bạn kiếm được

05/06/2018

Chia sẻ bài viết:

Trưởng thành không phải là nhìn vào số tiền bạn kiếm được

Trưởng thành không phải là nhìn vào số tiền bạn kiếm được,không phải là vị trí bạn đang có trong xã hội..mà đơn giản hơn là nụ cười của những người thân yêu nhất khi bạn nhìn về.

Đi một phần ba cuộc đời, tôi cố gắng tìm kiếm những đều cao xa của sống ,mà quên mất đi rằng bản thân mình đã và đang nắm giữ thứ hạnh phúc nhất của cuộc đời ;đó chính là gia đình.Lúc đấy tôi mới thấy rằng,mình đã thực sự trưởng thành. Dù bạn có kiếm bao nhiêu tiền đi nữa,nhưng sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu bạn không còn gia đình bên cạnh.Bạn có thể leo lên vị trí cao trên xã hội,nhưng bạn cũng chỉ một mình nếu như không còn ai để tin tưởng, yêu thương.

Tôi có đọc đâu đó một nguyên lý sống: "nguyên lý viên kẹo" .Rằng có một người đàn ông ,hằng ngày đều đặn cho cậu bé 1 viên kẹo. Cậu bé nhanh chóng làm thân và có thiện cảm với anh ta. Rồi ngày nọ,khi anh ta hết đi số kẹo,và không còn cho cậu bé như xưa nữa mà chỉ đến và xoa đầu cậu bé. Các bạn biết sao không? Cậu bé đã không còn quý mến anh ta như trước, mà cho rằng anh ta keo kiệt và dần dần xa lánh.

Tại sao tôi lại nói đều này cho bạn; Đó là vì tôi muốn bạn biết rằng ,cuộc sống không phải lúc nào cũng màu hồng,và con người ta ngoài kia, không phải ai cũng là người tốt. Khi bạn làm đều gì đó nhiều đến mức người ta nghĩ rằng đó là trách nhiệm của bạn thì người chịu thiệt chỉ bản thân ta. Dù đó có là người bạn thân nhất từ thưở hàn vi hay là người con gái bạn yêu quý nhất...vv

14E6A445-099C-4B71-8A4C-0103E139FDE6

Hãy trân quý cha mẹ bạn. Vì suy cho cùng chỉ có cha mẹ là người cho bạn tất cả mà không yêu cầu gì..( Đôi khi ,ngay chính bạn còn ganh tị với anh chị hay em út của mình về một món quà vặt ,chỉ mãi ôm hay bênh vực em mình nữa mà)! Thời gian trôi qua nhanh lắm ,hãy cố gắng chăm lo cho gia đình,ba mẹ,vì có những thứ khi mất rồi ta mới nhận ra..đến khi nhận ra thì đã quá muộn. Cuộc sống là chuỗi sự việc cho đi cũng như nhận lại. Nó dạy ta nhiều thứ ,rồi thì ta cũng trưởng thành theo cách này hoặc cách khác..ở thời điểm này hay thời điểm khác. Chung quy lại ,đến lúc nhận ra mình trưởng thành hầu như ta không còn nhiều thời gian cho những gì đã bỏ lỡ ;đó là tình thân,là gia đình..và chính là nụ cười viên mãn của đấng sinh thành.

Người dự thi: Nguyễn Thành Tâm

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.