Trưởng thành chính là hãy biết ơn

09/06/2018

Chia sẻ bài viết:

Quang Đạt thân yêu, 

Nếu có người hỏi em trên thế giới này, em cảm thấy việc gì là tàn nhẫn nhất, thì em sẽ đáp lại rằng chính là việc thời gian cứ không ngừng tiến tới, bỏ mặc chúng ta, bỏ mặc tất cả. Em thường cảm thấy những lộ trình tuổi tác mà văn hóa, xã hội áp đặt lên mỗi một con người chúng ta thật ấu trĩ, chẳng có nghĩa lý gì, tại sao 22 tuổi là phải tốt nghiệp đại học, 25 tuổi phải thành công và 28 tuổi phải kết hôn?

Một em 17 tuổi sẽ chẳng bao giờ đi vào quỹ đạo chán ngấy đó cùng nó quay bất cứ vòng nào. Thế là một em 18 tuổi đã thoát ra khỏi quỹ đạo mà em hằng nghĩ là vô vị. Nhưng ở thời điểm đó, em có bao giờ nghĩ tại sao vòng suy nghĩ đó có thể tồn tại lâu đến như vậy, tại sao có nhiều người tiến vào quỹ đạo đó; bây giờ, một em của hiện tại lại vô cùng khát khao mình có thể được quay trong vòng quay “vô vị” này.

Thời gian sẽ không chờ đợi một ai cả, em, anh, và cả những người thân yêu của chúng ta. Em làm sao có thể biết được sẽ có ngày mẹ em không nhìn thấy em tốt nghiệp cấp ba, em làm sao biết được sẽ có ngày bà em không thể thay thế mẹ em nhìn thấy em tốt nghiệp đại học, em làm sao biết được việc cả hai người đã tham dự nhiều hôn lễ của người khác nhưng lại chẳng thể tận tay trao cho con gái, cháu gái của mình của hồi môn để một mai em sẽ nói với con cháu của mình:”Đây là đồ gia truyền của nhà mình đấy.”. Khi em trưởng thành, đồng nghĩa với việc những người thân xung quanh em cũng già đi, thời gian sẽ ngày lại càng ít đi. Thì ra trưởng thành chính là khi bản thân mỗi một người chúng ta chật vật giữa ước mơ và hiện thực, là khi phải chứng kiến sinh ly tử biệt mà không thể làm gì khác hơn, là khi nội tâm xấu xé giữa chọn lựa lương tâm hay vật chất, là chợt nhận ra rằng chỉ có gia đình duy nhất yêu thương ta vô điều kiện, là những ân hận hối tiếc, muộn màng, mất mát mà ta đau đáu mỗi khi đêm về.

Nghe có vẻ bi quan, đau lòng, nhưng rồi em cũng nghe phong phanh được rằng trưởng thành sẽ tôi luyện chúng ta giữa giông bão, sẽ giúp chúng ta bình tĩnh hơn giữa nhưng chuyến bay sinh ly tử biệt của cuộc đời, sẽ đem đơn thuần của mỗi người biến thành trí thông minh để vượt qua nạn kiếp, và quan trọng hơn tất cả mọi điều ở trên chính là việc tự biết nỗ lực vì bản thân, yêu thương gia đình của mình, trân trọng mỗi một người trước mắt; cảm thông-thấu hiểu-chia sẻ nhiều hơn.

Ở giờ phút này đây, đối với em, trưởng thành chính là hãy biết ơn; biết ơn đấng sinh thành của mình đã vì mình mà hy sinh tất cả, biết ơn những người yêu thương giúp đỡ mình dù chỉ là những chuyện nhỏ thôi, chứ đừng nói lớn lao gì, biết ơn mỗi một sự việc xảy đến trong cuộc đời chúng ta. Bởi vì có gặp nhau, mọi việc đều trở nên ý nghĩa.

Người dự thi: Khanh Nguyễn

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.