Tôi đã trưởng thành chưa?

06/07/2018

Chia sẻ bài viết:

Tôi đã trưởng thành chưa?

 Để nói về sự trưởng thành, hẳn mỗi người sẽ có những câu chuyện về sự trải nghiệm, về những quan điểm của riêng mình trong cuộc sống. Đối với tôi, một cô gái 23 tuổi, vẫn đang loay hoay đi tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi “Tôi đã trường thành chưa?”. Có nhiều người đã trả lời được câu hỏi này và có nhiều người cũng như tôi – đang đi tìm câu trả lời.

hi%CC%80nh2680

Em gái tôi vẫn thường nói với tôi rằng chị hãy trưởng thành lên đi, đừng cư xử như trẻ con mãi thế. Khi nói điều đó, có lẽ em gái tôi cũng chưa thực sự hiểu trưởng thành là như thế nào, có lẽ vì tôi lớn rồi nhưng còn dễ khóc hơn em gái tôi, tôi cũng hay giận dỗi em gái tôi, tôi cũng hay trêu đùa những trò trẻ con với em gái tôi.... Nhưng thực ra những cư xử đó chỉ là cách để tôi thân thiết hơn với em gái của mình, để em gái tôi thấy rằng tôi giống như một người bạn và có thể chia sẻ với tôi mọi điều... vì tôi không muốn có bất kỳ khoảng cách nào về tuổi tác giữa chúng tôi.

Có phải là tôi đã trưởng thành rồi không?

Trước đây, khi tôi đi học đại học, tôi đã nói với bố mẹ rằng con sẽ ở lại Hà Nội làm việc, con sẽ không về quê đâu, có lẽ vì lúc đó Hà Nội với tôi là một điều tuyệt vời lắm, còn quê mình thì còn nghèo lắm. Có người đã nói rằng chúng ta yêu một nơi nào đó không phải vì ở nơi đó có gì mà vì ở nơi đó có ai. Đi và trải nghiệm tôi mới thấy được quả đúng là như vậy. Trước đây tôi yêu Hà Nội bởi vì ở đó có trường đại học tôi muốn theo, có những điểm vui chơi giải trí ma tôi muốn tận hưởng, có những món ăn ngon mà tôi muốn thưởng thức... Nhưng mà đi chơi nhiều thì chân cũng mỏi, món nào ăn nhiều thì cũng ngán... duy chỉ có tình yêu thương gia đình thì luôn luôn đong đầy. Những thứ về mặt vật chất sẽ không thể sánh được giá trị về tinh thần, và tôi thêm yêu quê hương của mình vì ở đó có bố mẹ của tôi thay vì yêu một nơi xa xôi nào đó có những thứ khiến tôi dễ thích nhưng cũng sẽ dễ chán. 

Có phải tôi đã trưởng thành rồi không?

Tôi cũng đã gặp nhiều chuyện trong cuộc sống này, nào là lừa đảo, nào là trộm cướp, nào là mắc kẹt trong thang máy... tất cả những điều tồi tệ đó có những chuyện tôi nói với bố mẹ của mình, có những chuyện tôi chỉ giữ cho riêng mình và tự rút kinh nghiệm, vì có những chuyện tự mình phải vượt qua và có những chuyện tôi không muốn khiến cho bố mẹ lo lắng thêm.

Có phải tôi đã trưởng thành rồi không?

Năm sau em gái tôi cũng thi đại học rồi, mẹ nói với chúng tôi rằng mẹ muốn có một đứa ở nhà với bố mẹ, em gái tôi thì cũng lại thích đi học ở Hà Nội rồi, còn tôi có lẽ sẽ từ Hà Nội trở về nhà với bố mẹ tôi, Hà Nội dù có hấp dẫn đến đâu, cũng không hấp dẫn bằng cơm mẹ nấu. Có phải là tôi đã trưởng thành rồi không?

Tôi đang trưởng thành rồi, có đúng không?

Người dự thi: Lê Hà Phương

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.