Ta có thể trưởng thành ở bất cứ độ tuổi nào, dù tính cách thế nào hay vẻ ngoài ra sao

07/06/2018

Chia sẻ bài viết:

Ta có thể trưởng thành ở bất cứ độ tuổi nào, dù tính cách thế nào hay vẻ ngoài ra sao

Con người ta, tuổi nhỏ thì muốn lớn lên; lớn lên rồi thì lại muốn bé nhỏ trở lại. Quá trình ấy chính là quá trình phát triển, hay còn gọi là quá trình trưởng thành. Mỗi người lại có một định nghĩa khác nhau về trưởng thành. Dựa vào những gì đã đọc, đã học. Dựa vào đức tin. Dựa vào chiêm nghiệm. Dựa vào tính cách, trạng thái. Nhưng trên hết là dựa vào quan niệm sống. Cách suy nghĩ của mỗi con người phụ thuộc vào những điều trên. Tôi đã khám phá nhiều những câu chuyện, qua trang sách, qua những bộ phim. Tôi được trải lòng mình vào từng vị trí khác nhau qua những chiêm nghiệm.

Và ngày hôm nay, tôi viết về trưởng thành... Trưởng thành, với tôi không phải là lớn lên. Trưởng thành là một cái gì đó bao quát hơn. Một cậu bé không thể gọi là "lớn" ở độ tuổi 7,8. Một người cô gái, với tính trẻ con bông đùa, làm sao có thể gọi là "lớn"? Vậy đó, người ta có thể mãi không "lớn", nhưng đời người trôi qua, chắc chắn sẽ có lúc phải trưởng thành. Ta có thể trưởng thành ở bất cứ độ tuổi nào, dù tính cách thế nào hay vẻ ngoài ra sao. 

 

Một ngày, bạn tự hiểu ra, hay tự học được rằng không ai có thể đi theo bạn suốt đời cả. Người lúc nào cũng có thể giúp bạn cũng chỉ có một mình bạn mà thôi. Rồi lại một ngày khác (hoặc cũng ngày hôm ấy), bạn lại cũng nhận ra rằng, tuy chỉ có bạn mới có thể sát cánh bên bạn mọi lúc mọi nơi, thì ta vẫn có nhiều người xung quanh. Đi đến đâu cũng có bạn, đi đến đâu cũng sẽ có sự giúp đỡ. Bạn chỉ cần hỏi. Bạn chỉ cần để mình được giúp.

Trải qua hai sự "ngộ ra" đó, tức là bạn đã trưởng thành. Trưởng thành chính là khi bạn hiểu mình LUÔN chỉ có một mình, VÀ có rất nhiều sự giúp đỡ bên cạnh! 

Người dự thi: Nguyễn Minh Giang

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.