Sự trưởng thành thật đơn giản mà đến giờ tôi mới biết

07/06/2018

Chia sẻ bài viết:

Tôi bây giờ chỉ ước mơ được mạnh khỏe và sống cuộc đời bình thường với những người yêu thương của mình. Tôi nhận ra mình đã thật sự trưởng thành

Tôi là một giảng viên đại học. Một bữa nọ, anh bạn gọi cho tôi, hỏi dạo này ra sao. Tôi bảo đang cố gắng xuất bản mấy cuốn sách. Anh ta ồ ồ, hỏi thế viết để làm gì? Tôi bảo viết để kiếm chút ít tên tuổi. Anh ta hỏi lại, tên tuổi ai cũng có rồi, cần chi viết nữa?

Từ nhỏ, tôi được dạy dỗ cẩn thận, được dạy những điều hay, lẽ phải. Và trong thâm tâm, tôi luôn ước mơ “phải có danh gì với núi sông”. Thế mà anh bạn ấy cười vào ước mơ của tôi. Có phải tôi còn trẻ con, chưa trưởng thành sao?

Tôi nhìn vào và so sánh cuộc sống của tôi và anh ta. Tôi kiêu hãnh, luôn vươn lên những tầm cao. Cuộc sống của anh ta tôi thấy tẻ nhạt biết bao, cứ trôi qua một cách quá êm đềm. Nhưng khi cuộc sống đẩy đưa, xô ngã, tôi gục xuống, đau khổ và bất lực bật khóc. Còn anh ta thì cứ ung dung, lạnh lùng chả sao. Dường như cứng rắn như tôi sẽ dễ dàng bị bẻ gẫy, còn mềm dẻo như anh ta thì không gẫy bao giờ.

Rồi sau cái lần thất bại trước cuộc sống ấy, tôi đã thay đổi. Tôi bây giờ chỉ ước mơ được mạnh khỏe và sống cuộc đời bình thường với những người yêu thương của mình. Tôi nhận ra mình đã thật sự trưởng thành. Sự trưởng thành thật đơn giản mà đến giờ tôi mới biết. Cảm ơn cuộc đời!

Người dự thi: Vũ Lam Hiền

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.