Người trưởng thành là người có khả năng để chăm lo cho gia đình con cái

14/06/2018

Chia sẻ bài viết:

Người trưởng thành là người có khả năng để chăm lo cho gia đình con cái

Trước đây tôi vốn là một cô gái ngây thơ và trẻ con. Tôi sống rất đơn giản nên cách nhìn nhận của tôi về mọi thứ trong cuộc sống cũng đơn giản lắm, mẹ tôi thường bảo:" đến bao giờ thì con mới trưởng thành đây". Vâng! Hai chữ trưởng thành đối với tôi lúc đó thật xa vời, tôi hay mơ mộng về những gì tôi ước muốn mà muốn gì là làm ngay chứ không nghĩ đến những rủi do có thể gặp phải.

FB_IMG_1483926301327

Tôi rất yếu mềm, Mỗi khi gục ngã là chỉ muốn bỏ cuộc chứ không muốn đi tiếp nữa. Mỗi khi mẹ tôi không làm vừa lòng tôi là tôi lại trách mẹ không thương tôi. Cho đến khi tôi lấy chồng bước ra ngoài cuộc sống đầy khó khăn và mệt mỏi. Ở với mẹ cơm áo gạo tiền mẹ lo giờ ra ngoài đời phải tự mình lo hết mọi thứ. Ở với mẹ dù con có làm sai thì mẹ vẫn bao dung tha thứ cho con, giờ ra ngoài đời rồi mới hiểu hết được tình mẹ bao la thế nào, mới thấm được cái câu "đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ".

Rồi tôi mang thai trải qua những tháng ngày ốm nghén mệt mỏi không an được gì nhìn thấy thức ăn là không chịu nổi mùi của nó. Sau đó là những cơn đau đẻ như gãy ba cái xương sườn. Trong cơn đau như cắt thịt ấy bỗng dưng tôi dưng dưng nước mắt nhớ đến mẹ tôi.giờ tôi mới hiểu hết những gì mẹ tôi đã hi sinh vì tôi. Và khi bước ra ngoài cuộc sống gặp bao khó khăn trắc trở tôi đã học được cách trưởng thành hơn trong suy nghĩ học cách tự vươn lên bằng nghị lực của mình. Ra ngoài đời mới hiểu cái câu " biết người biết mặt nhưng không biết lòng".

Trước đây suy nghĩ của tôi về người khác thật qúa đơn giản giờ mới hiểu lòng người sâu thẳm không đơn giản chút nào. Giờ ra ngoài đời rồi tôi mới bắt đầu học cách trưởng thành. Trưởng thành với tôi bắt đầu từ những khó khăn trong cuộc sống . Từ những sai lầm ta mắc phải và từ những lần ta vấp ngã trong đời. Trưởng thành là khi ta biết hiếu thảo với cha mẹ biết thông cảm thấu hiểu cho những mảnh đời bất hạnh.là khi gặp phải những khó khăn trong đời ta vẫn không ngại bước tiếp là khi vấp ngã ta biết tự đứng lên để tiếp tục chiến đấu. Và trưởng thành là khi ta biết đối nhân xử thế không coi thường những người kém hơn mình cũng không tự cao tự đại với những gì mình làm tốt.

Người trưởng thành là người có khả năng để chăm lo cho gia đình con cái. Là người có suy nghĩ trững chán và hiểu biết về cuộc sống . Vâng! Quan niệm về người trưởng thành của tôi là như vậy. Còn bạn thì sao?

Người dự thi: Chẻo A Lún

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.