Hãy thức tỉnh và trưởng thành khi bạn còn có cơ hội.

05/07/2018

Chia sẻ bài viết:

Hãy thức tỉnh và trưởng thành khi bạn còn có cơ hội.

Tất cả sự trưởng thành đều được đóng dấu bằng một cột mốc có ý nghĩa quan trọng trong mỗi người. Đối với tôi trưởng thành chính là khi tôi thức tỉnh khỏi giấc mộng tuổi trẻ đầy hoài bão để nhìn nhận thực tại xung quanh mình. Học cách chấp nhận, học cách làm quen, học cách suy nghĩ.

Một lần khi tôi nhìn ba tôi phải vật vã gồng mình khiêng từng bao xi măng dưới cái nắng gay gắt 34°, tôi tự hỏi phải chăng tiền tôi đang tiêu hằng ngày đều là từ những bao xi măng đó? Một lần khác tôi lại thấy mẹ thổn thức từng hồi khi nhìn bảng điểm tệ hại của tôi, tôi tự hỏi phải chăng tôi đã sai? Sai vì nhìn nhận mọi thứ quá dễ dàng, mỗi sáng tôi đều xin tiền tiêu vặt từ ba, những lần mẹ khuyên răn tôi học hành tôi đều bỏ ngoài tai. Sai vì tôi đã nghĩ rằng cuộc sống của tôi rất sung sướng, tôi không lo cái ăn cái mặc không lo bất cứ điều gì.

P_20180703_054421

Nhưng khi tôi thức tỉnh khỏi giấc mơ của mình, tôi nhận ra cuộc sống này quá khó khăn. Tôi nhận ra ba mẹ tôi phải làm rất nhiều thứ để tôi sống mà không mặc cảm với bất kỳ đứa trẻ nào. Thế mà tôi cứ sống mãi trong ảo cảnh tươi đẹp của mình, chưa từng suy nghĩ ba mẹ tôi có cảm giác thế nào. Tôi nhận ra mình đúng là một đứa con nít. Mộng cảnh bao giờ cũng đẹp, bạn có thể tận hưởng nó nhưng đừng bao giờ để nó dẫn dắt bạn, vì nó vốn không thật.

Hãy thức tỉnh và trưởng thành khi bạn còn có cơ hội!

Người dự thi: Phạm Thị Thu Tâm

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.