Hãy bắt đầu trưởng thành từ trong những điều nhỏ nhất

26/06/2018

Chia sẻ bài viết:

Hãy bắt đầu trưởng thành từ trong những điều nhỏ nhất

Trưởng thành ư? Một cụm từ thật xa xỉ. tại sao tôi nói như vậy? ai cũng nghĩ rằng mình lớn rồi sẽ trưởng thành. Lớn ư? Có thể là 20 tuổi, 30 tuổi, 40 tuổi hay cũng có thể 80, 90 tuổi, lúc đó chắc rằng bản thân trưởng thành chưa. Cũng như bao sự vật hiện tượng trong thế giới này, mọi thứ chỉ là tương đối. Với tôi, sự trưởng thành không đánh dấu bằng tuổi đời, kinh nghiệm… Nhưng tôi nghĩ nó được đánh giá bằng cảm thức của con người đối với cuộc sống và sự tiến bộ của con người trong các vấn đề cuộc sống.

Một người 30 tuổi vẫn để bố mẹ lo lắng thì đâu đã được gọi là trưởng thành. Một doanh nhân thành đạt bước vào độ tuổi 40 mà vẫn vô cảm với những đau khổ của nhân viên thì đâu được gọi là trưởng thành. Một người ông đã 80 tuổi mà rượu chè bê tha, làm gương xấu cho con cháu cũng chẳng được gọi là trưởng thành. Thế nhưng, một đứa con suốt ngày đi chơi, nghịch phá rồi một ngày nó nhận ra nó đã sai lầm khi lãng phí thời gian của tuổi trẻ thì đó đã là biểu hiện một chút trưởng thành. Một tên cướp phải đền trả tội lỗi trong nhà tù đã ăn năn hối cải thì có phải đó là biểu hiện của sự trưởng thành hơn rồi không. Trưởng thành đến từ trong những điều nhỏ nhất: sự cảm thông trước đau khổ của tha nhân, sự quan tâm với những người thân mà từ trước giờ mình chưa có: có thể chỉ là một cuộc điện thoại, một lời hỏi thăm, một câu chúc … nhưng đó lại là bước chuyển mình trong tiến trình “trưởng thành”.

binh-an-noi-tam-can-bang-cuoc-song6

Trưởng thành thực không khó nhưng cái khó là nhận ra chúng ta phải trưởng thành bắt đầu từ đâu. Hãy bắt đầu trưởng thành từ trong những điều nhỏ nhất.

Người dự thi: Lại Ngọc Bảo

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.