Con người chúng ta không ai hoàn toàn trưởng thành.

10/07/2018

Chia sẻ bài viết:

Con người chúng ta không ai hoàn toàn trưởng thành.

Tôi là một người trẻ và vẫn luôn tìm kiếm cho mình câu trả lời cho câu hỏi ''Vậy khi nào một con người được coi là trưởng thành?''. Đó có phải khi một đứa trẻ khi đã tự biết đi giày khi đó có phải nó đã trưởng thành rồi hay không? Hay như một người luôn luôn chối bỏ trách nhiệm khi biết tự nhận trách nhiệm vào bản thân mình khi phạm lỗi đã thì được coi là trưởng thành? 

Phạm trù của khái niệm người trưởng thành quả thực rất rộng và cũng khác nhau dưới góc nhìn của mỗi cá nhân. Bản thân tôi nghĩ rằng không ai trong chúng ta thực sự trưởng thành cả chúng ta là những người đang học cách trưởng thành mỗi ngày. Một đứa trẻ 3 tuổi có thể được coi là trưởng thành hơn đứa trẻ 2 tuổi vì thời gian tiếp nhận những kiến thức của cuộc sống lâu hơn nhưng khi so nó với một đứa 5 tuổi thì lại trở thành không trưởng thành.

Trưởng thành có thể là một người so với những người khác trong độ tuổi của mình vì người đó có suy nghĩ của những người thuộc lớp tuổi lớn hơn. Nhưng đối với tôi Tất cả chúng ta đều là người trưởng thành nói theo một cách nào đấy chúng ta đều học hỏi và phát triển từng ngày trôi qua để thành một con người hiểu biết hơn sâu sắc hơn tốt đẹp hơn ngày mai.

Người trưởng thành trong tôi không cần phải lấy một thước đo bên ngoài mà là từ chính chúng ta. Chúng ta luôn luôn trưởng thành vì mỗi ngày qua đi chúng ta lại học thêm một điều mới trải nghiệm một điều mới và khi đón ánh nắng của ngày hôm nay thì tự mỗi người chúng ta đây đã trưởng thành hơn chúng ta ngày hôm qua rồi. Một người sẽ không trưởng thành nữa là khi họ ngừng khao khát được làm việc được cống hiến được trải nghiệm và sống một cuộc sống vui vẻ và tràn đầy niềm vui chừng nào vẫn còn đó thì chúng ta đều là những người trưởng thành. Đặc biệt đối với tuổi trẻ chúng ta sẽ là những người trưởng thành thành công nhất khi ta sống hết mình năng động và chủ động tìm kiếm những cơ hội được học hỏi trải nghiệm và thử thách bản thân.

Hãy đọc sách nhiều sách hơn, quan sát và nói chuyện với những người trong cuộc sống xung quanh nhiều hơn, thử thách bản thân mình bằng cách bước ra khỏi vòng an toàn của mình để trưởng thành nhiều hơn mỗi ngày.

Người dự thi: Trần Hồng Anh

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.