Sự thật thú vị về nguồn nước chúng ta đang ăn uống sử dụng hàng ngày

21/04/2020

Chia sẻ bài viết:

Uống nước là một việc đơn giản hàng ngày. Tuy nhiên, có rất nhiều điều thú vị về nước uống mà mọi người vẫn chưa biết đến. Qua bài viết này Karofi.com sẽ chia sẻ đến bạn 14 sự thật về nguồn nước chúng ta đang sử dụng cho ăn uống mỗi ngày.

nuoc-uong-karofi

Uống quá nhiều nước có thể gây hại

Uống nhiều nước dẫn đến nồng độ natri trong máu của chúng ta bị pha loãng. Do đó, có sự mất cân bằng nước trong não của chúng ta và việc này có thể gây hại cho sức khỏe.
Các bộ phận cơ thể khác nhau được tạo thành từ lượng nước khác nhau

Nhiều người biết rằng một cơ thể trưởng thành trung bình bao gồm khoảng 70% là nước. Nhưng, bạn có biết rằng các bộ phận cơ thể khác nhau có mức nước khác nhau? Trong khi xương của chúng ta chỉ được tạo thành từ 31% nước, phổi của chúng ta được tạo thành từ 83% nước.
Nước giúp giảm cân
Khi uống nước, bạn sẽ cảm thấy bớt đói trong suốt cả ngày. Điều này sẽ giúp giảm lượng calo được nạp thêm trong mỗi bữa ăn hàng ngày của bạn, uống nước giảm cân được xem là một cách dễ dàng để thực hiện với bất kỳ ai.

uong-nuoc-giam-can-hieu-qua

Nước có khả năng hòa tan nhiều chất hơn bất kỳ chất lỏng nào khác được biết đến
Nước giúp thận hoạt động tốt hơn. Thận có vai trò là loại bỏ các chất không mong muốn khỏi cơ thể. Nhưng, trước khi các chất này được xử lý, chúng được tích lũy trong thận. Vì nước là một dung môi vạn năng, nó hòa tan tất cả các chất mà thận đã tích trữ và giúp loại bỏ chúng.
Uống đủ nước giúp cải thiện vệ sinh răng miệng của bạn
Uống đủ nước giúp ngăn ngừa sâu răng. Điều này là do nước là cần thiết cho vùng miệng của bạn tạo ra nước bọt, và nước bọt giữ cho miệng của bạn ít vi khuẩn.

Gần như mọi loại thực phẩm chúng ta ăn đều có một lượng nước trong đó
Thực phẩm có thể được phân thành hai phần - ăn chay và ăn mặn. Thực phẩm chay là các loại rau củ quả có nguồn gốc từ thực vật, và thực vật cần nước để tồn tại. Tương tự, thực phẩm không chay như thịt gà cũng sử dụng nước uống hàng ngày. Do đó, những thực phẩm này cũng hấp thụ một phần nước, được bổ sung cho cơ thể khi chúng ta ăn.

Chỉ 2,5% lượng nước trên thế giới có thể được sử dụng trực tiếp
Trong số tất cả lượng nước có sẵn trên Trái đất, chỉ có 2,5% là nước ngọt và có thể được sử dụng an toàn. Có hai nguồn chính của nguồn nước ngọt này - sông băng và trữ lượng nước ngầm. Trong khi có thể dễ dàng lấy nước từ sông băng, việc khai thác trữ lượng nước ngầm đòi hỏi nhiều nỗ lực hơn.

uong-nuoc-cho-nao

Mô não của chúng ta bao gồm 80% nước
Lượng nước này hỗ trợ hoạt động của não theo nhiều cách. Nước giúp cho bộ não của chúng ta hiệu quả và giữ cho trí nhớ ngắn hạn và dài hạn của chúng ta được sắc nét.

Uống đủ nước giúp ngăn ngừa viêm khớp
Nước giúp giảm ma sát giữa các khớp của bạn, đây là nguyên nhân chính của viêm khớp. Bằng cách uống đủ nước, bạn đang giúp làm giảm nguy cơ phát triển bệnh viêm khớp.

Cân nặng giảm trực tiếp sau khi tập luyện cường độ cao là do mất nước trong cơ thể
Thông thường, mọi người thường thấy cơ thể giảm trọng lượng (dù nhỏ đến đâu) sau khi tập luyện và nghĩ rằng đó là giảm béo hiệu quả. Nhưng, thông thường việc giảm trọng lượng cơ thể này là do mất nước dưới dạng mồ hôi trong quá trình tập luyện.

Uống nước giúp giảm nguy cơ ung thư
Các chất độc hại có thể gây ung thư. Nhưng, uống nước đúng cách có thể giúp loại bỏ các độc tố trong cơ thể bạn và từ đó giúp hạn chế nguy cơ ung thư.

Nguồn: https://karofi.com

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.