Bạn đã trưởng thành thực sự chưa hay vẫn chỉ là một đứa trẻ to xác?

07/07/2018

Chia sẻ bài viết:

Bạn đã trưởng thành thực sự chưa hay vẫn chỉ là một đứa trẻ to xác?

 Khi trưởng thành thực sự, suy nghĩ của bạn cũng lớn lên, bạn biết quan tâm đến cảm nhận của người khác thay vì chỉ chăm chăm nghĩ cho riêng mình. Tuy nhiên, liệu có phải chúng ta đã thực sự lớn khôn cả về sinh lí lẫn tâm lí, hay vẫn chỉ là những đứa trẻ "đội xác" người lớn?

Trưởng thành cả trong lẫn ngoài cũng có nghĩa là lúc này đây bạn đã biết kiểm soát cảm xúc của mình, không dễ dàng bộc phát chúng ra ngoài dù có chuyện gì xảy ra. Bạn sẽ không còn là một đứa bé nữa khi bạn biết mình đang làm gì, bạn muốn gì và bạn suy nghĩ điều gì trong đầu, coi những khó khăn, vấp ngã, thất bại như những trải nghiệm đáng giá. Nếu người chỉ trưởng thành về bề ngoài lúc nào cũng chăm chăm muốn có ngay thành quả thì người trưởng thành về cả suy nghĩ sẽ hiểu thế nào là kiên nhẫn, họ không ngại chờ đợi kết quả dù thời gian có lâu như thế nào, hiểu ý nghĩa của việc cho đi và luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác và hơn hết một người trưởng thành là người làm chủ cuộc đời mình, luôn có chính kiến và mục tiêu để hướng tới thay vì chịu ảnh hưởng từ người khác.

Tuổi trưởng thành về mặt pháp lý được xem bắt đầu từ khoảng 16-21 tuổi. Về mặt sinh học, tuổi trưởng thành được quyết định bởi tuổi dậy thì (với các dấu hiệu sinh dục như xuất tinh ở nam giới và kinh nguyệt ở nữ giới). Trong xã hội hiện nay, người lớn còn gắn với khái niệm xã hội và pháp lý, một người lớn về mặt pháp lý là người ở tuổi trưởng thành, có khả năng tự nuôi sống bản thân và biết chịu trách nhiệm với bản thân. Trưởng thành là khi bạn biết rõ cuộc sống, biết vẹn toàn trách nhiệm với gia đình, tình yêu, biết suy nghĩ một cách chính chắn, là khi ta biết tự bước trên đôi chân của mình mà không cần người khác giúp đỡ. Mỗi một giây phút trôi qua đều biến mọi thứ thuộc về quá vãng, làm sao để ngăn bước đi nghiệt ngã ấy của thời gian đây? Có chăng là sống hết mình, sống tận hưởng và cống hiến.

Và trưởng thành là khoảng thời gian mà con người được cháy hết mình với những đam mê, nhiệt huyết trong tim. Bởi chúng ta sống không chỉ để thỏa những ước mơ, hoài bão mà còn phải đem lại giá trị cho cộng đồng của chính mình. Đó mới là cách sống đúng, sống đẹp! Ai cũng chỉ sống một đời và trưởng thành là khi chúng ta biết sống hết mình với tuổi trẻ để nhìn lại không thấy hối tiếc.

Người dự thi: Nguyễn Phương Thảo

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.