Với tôi trưởng thành mang cả nước mắt, đau khổ, và những vấp ngã trong cuộc sống

20/06/2018

Chia sẻ bài viết:

Với tôi trưởng thành mang cả nước mắt, đau khổ, và những vấp ngã trong cuộc sống

Trưởng thành là khi nào? Đôi khi trên đời này không phải cứ phải hô to là “tôi trưởng thành rồi’’ thì mới thể hiện là bạn trưởng thành. Mà là khi bạn hiểu hết ý nghĩa của từ ‘’trưởng thành’’…

‘’Trưởng thành trong suy nghĩ ‘’ Là những đêm bạn đau lòng, khóc như không còn ngày mai vì một mối tình nhưng sáng hôm sau bạn vẫn xinh đẹp, tươi tỉnh để tiếp tục bước tiếp cuộc sống này. Trên vai bạn lúc này là những mối lo toan cơm áo gạo tiền, là những chất chứa muốn gào thét nhưng tất cả mọi thứ bạn cần là niềm tĩnh,vượt qua mọi thứ bằng cách nhìn vào sự thật mà giải quyết nó.

Không ai bắt bạn phải gồng mình mạnh mẽ suốt đời nhưng cuộc đời vốn dĩ không ai bảo vệ bạn mãi, cũng đến lúc phải nỗ lực vì rất nhiều thứ. Khi còn nhỏ, thế giới quan của một đứa bé là gia đình và trường học, lớn hơn một chút là gia đình, bạn bè và trường học… và khi bạn đã trưởng thành, thế giới ấy còn có cả xã hội-nơi mà ấy sẽ khiến bạn hiểu như thế nào là trưởng thành?

Người trưởng thành là người biết đứng lên sau mỗi lần vấp ngã

Đối với tôi-một cô gái 22 tuổi, trưởng thành là một quá trình dài. Là khi tôi từ tỉnh lên Sài Gòn học, đối diện với những ánh mắt dè biểu từ người khác ‘’ chắc con nhỏ này nghèo lắm’’ đi nộp hồ sơ, đóng tiền nhập học cho tới tìm phòng trọ- tất cả đều phải làm một mình. Mọi thứ với tôi lúc đó ngột ngạt, khó thở và tồi tệ, một thoáng trong suy nghĩ là ‘’ chắc nơi này không thuộc về mình’’.

Đó là lần đầu tiên tôi hiểu như thế nào là trưởng thành? Nhưng rồi mọi thứ chỉ mới khởi đầu.Lần thứ hai là khi tôi có việc làm thêm. Hiểu sự vất vả thật sự để kiếm tiền. Tôi không quen với cách sống người thành thị nhưng trôi tuột ra khỏi bầu không khí sôi động đó.Những điều đó càng làm cho tôi ngộp thở, mệt mỏi…

Và rồi ‘’trưởng thành’’với tôi- là từ mang cả nước mắt,máu,sự đau khổ và những vấp ngã trong cuộc sống…

Người dự thi: Ngô Bảo Như Quỳnh

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.