Trưởng thành phải chăng là khi ta trải qua năm tháng biến đổi của cuộc đời và khó khăn

05/06/2018

Chia sẻ bài viết:

Trưởng thành phải chăng là khi ta trải qua năm tháng biến đổi của cuộc đời và khó khăn

TRƯỞNG THÀNH LÀ KHI....

Trưởng thành phải chăng là khi ta trải qua năm tháng biến đổi của cuộc đời và khó khăn, gian nan của cuộc sống thì càng mạnh mẽ, thấu hiểu, bao dung và đầy khí chất?

Là lần đầu tiên xa nhà, xa ba mẹ đã khóc hết nước mắt nhưng rồi trải qua những năm tháng đại học đã dựng lên một cô gái bản lĩnh, dày dặn và kinh nghiệm. Là lần đầu tiên biết yêu, biết thương rồi biết thất tình, sự trưởng thành trong đó chính là cô gái sau khi trải qua những ngày tháng u sầu, nhốt mình, trách hờn đối phương thì đã biết sống tốt hơn, phấn đấu mỗi ngày, biết chăm chút cho giá trị bản thân, tin tưởng vào cuộc sống và kiêu hãnh bước tiếp. Là những lần bị rơi vào cảnh ma cũ bắt nạt ma mới, bị chơi xấu, bị sếp đì, bị cạnh tranh, bị đỗ lỗi...

Không còn là cô gái hung hăng, quyết tâm làm ầm ĩ, tỏ vẻ ta đây sau đó chạy về ba mẹ để được cái ô của ba mẹ chở che nữa mà là cô gái biết đúng biết sai, biết tự mình bảo vệ bản thân và danh dự trong sự hoà nhã, khéo léo và tôn trọng nhau nhất. Sự trưởng thành là biết mạnh mẽ đón nhận những khó khăn, thử thách trong cuộc đời và chấp nhận kết quả khi đã cố gắng hết sức, không còn là sự đổ lại tại người này, tại người kia hay tại ông trời. "Mọi khó khăn đều có giá trị của nó" nếu vượt qua được thì giá trị sẽ là gấp đôi và kết quả sẽ chẳng có gì là tiếc nuối khi đã đặt tâm mình vào đó. Sự trưởng thành là khi chăm sóc đứa con đầu lòng, trải qua những ngày con ốm, con biếng ăn, con quấy khóc, quậy phá, bướng bỉnh... ta đã khóc vì hiểu được những vất vả, khổ cực và tâm huyết khi ba mẹ đã bỏ ra để nuôi dạy ta. Là khi nhìn gia đình nhỏ của mình ta đã hiểu ra rằng "mình nợ ba mẹ món nợ không thể trả được bằng tiền".

Có lẽ sự trưởng thành ở hiện tại là khi nhìn đứa con nhỏ đang ngủ say, ta hiểu rằng bao nhiêu của cải vật chất hay danh tiếng cũng không thể đổi lấy đứa con khoẻ mạnh, ngoan ngoãn, không thể đổi lấy gia đình hạnh phúc, ấm êm. Là sự biết đủ, biết hài lòng với mọi thứ ta có. Trưởng thành là một quá trình mà không thể dùng cột mốc qua 18 tuổi thì được gọi là trưởng thành, mà nó được đánh giá dựa trên nhận thức và thái độ mà bạn nhìn nhận cuộc sống này!

image

Người dự thi: Đinh thị Hồng Ngọc

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.