Trưởng thành ở đây chính là sự “ chín muồi” về mặt nhân cách

03/07/2018

Chia sẻ bài viết:

Trưởng thành ở đây chính là sự “ chín muồi” về mặt nhân cách

21(1)

Trưởng thành là khi bạn không chỉ lo được cho cuộc sống của gia đình mà còn cho những người khác, là khi bạn đã có sự “ chín muồi” trong nhân cách.

TRƯỞNG THÀNH LÀ KHI….

Bạn đã đủ 18 tuổi, đã tự lập được, có thể lo cho mình những bữa cơm

Bạn  có những suy nghĩ mà bản thân tự cho là khá chín chắn so với bạn bè cùng trang lứa

Bạn đã có thể tự sắm cho mình chiếc xe máy đắt tiền để đi lại, đều đặn hàng tháng gửi tiền về cho gia đình

Hay là

Bạn đã có người yêu và sắp sửa tiến đến hôn nhân ?

   ….

Mỗi con người chúng ta đều có những luồng suy nghĩ khác nhau về sự trưởng thành, chỉ cần bạn search trên google hai chữ “ Trưởng thành” thì chỉ trong 0,49s google sẽ cho ta 104 triệu bài viết, định nghĩa về sự trưởng thành.

Thật ra mỗi người đến một lúc nào đó, một độ tuổi nào đó chúng ta sẽ trưởng thành mà thôi. Trưởng thành ở đây chính là sự “ chín muồi” về mặt nhân cách.

Đó là khi cậu bé thấy được những giọt mồ hôi, nước mắt của bố mẹ bên cánh đồng nắng gắt trong buổi trưa hè mà chạy ngay về nhà lấy cho bố mẹ cốc nước sấu, mồ hôi nhễ nhại nhưng trong ánh mắt đong đầy tình yêu thương.

Đó là khi người vợ mang bầu ốm nghén vất vả, người chồng sẵn sằng bỏ vài ba bữa nhậu với bạn bè để ở nhà chăm vợ. Nhà cửa bừa bộn cũng không kêu ca phàn nàn mà chỉ nhẹ nhàng dọn dẹp để vợ có giấc ngủ ngon.

Là khi bạn dừng đèn đỏ mặc dù trên đường không có công an, bạn sẵn sàng cầm rác trên đường cả cây số chỉ vì không có thùng rác, bạn không bị a dua theo hiệu ứng đám đông để làm những việc gây hại cho xã hội mà có lợi cho bản thân.

Tất nhiên, chỉ qua hành động của cậu bé ta không thể kết luận rằng cậu bé là một người trưởng thành, nhưng từ những hành động nhỏ như vậy mới có thể đưa chúng ta trở thành người trưởng thành được.

Chúng ta lớn tuổi nhưng không đồng nghĩa với việc chúng ta đã trưởng thành, không phải bạn kết hôn hay lo cho bố mẹ được mà bạn đã được coi là người trưởng thành. Trưởng thành ở đây là sự bao quát rộng hơn nữa, bạn lo được cho gia đình là một phần, phần còn lại chính là sự chín muồi về mặt nhân cách của bạn. Trong con người của bạn không còn sự tham lam, sân si trước những cám dỗ của cuộc sống, bạn không chỉ biết đến những lợi ích của riêng mình mà còn cả của những người khác. Bạn đã biết nghĩ sâu xa hơi, đứng trước những lối rẽ của cuộc sống bạn biết bình tĩnh lựa chọn và sẵn sàng chịu trách nhiệm trước quyết định của mình. Bạn đã có thể bình tĩnh trước những lời bịa đặt của người khác về bạn vì bạn biết rằng trên thế giới này không phải ai cũng yêu quý bạn và sự nóng nảy sẽ chỉ làm bạn mệt mỏi hơn mà thôi. Bạn biết nhìn người hơn, biết cách nói sao cho người đối diện nhận ra lỗi lầm của họ mà không oán trách bạn. 

Đó cũng giống như một chàng trai không còn rung động trước vẻ bề ngoài của cô gái qua lần đầu gặp gỡ mà đã biết  yêu cô gái bởi chính tâm hồn của cô gái ấy. Không quá nhanh, không quá chậm mà từ từ  yêu chính nhân cách, tâm hồn của cô gái đó.

“ Trưởng thành” chính là như vậy.

Không đến quá sớm cũng không quá muộn, nó đến vào thời điểm khi chúng ta đã đủ sự “ chín muồi” trong tâm hồn.

Người dự thi: Huyền Nguyễn

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.