Trưởng thành nó là thứ gì vô hình trong mỗi chúng ta

09/07/2018

Chia sẻ bài viết:

Trưởng thành nó là thứ gì vô hình trong mỗi chúng ta

Một ngày cuối tháng Sáu, giữa bộn bề thi cử, giữa cái nắng như thiêu như đốt của ngày hè chói chang, lang thang trong thư viện, tôi vô tình đọc được một đoạn trích của họa sĩ Nguyễn Đình Đăng, cũng là một nhà khoa học Việt sống tại Nhật đã viết về ngày trưởng thành của con trai mình “ Em có biết, cũng như tuổi già, trưởng thành là một quá trình không thể ngăn cản, trước hay sau, nhanh hay chậm chúng ta cũng buộc phải trưởng thành. Sự trưởng thành là kết quả của những biến cố, những vấp ngã, những va chạm, những kiến thức và nhũng cảm nhiệm mà ta thu nhặt được trên đường đời.” Đúng như vậy, cuộc sống là một chuyến phiêu lưu, một chặng đường dài mà ở đó mỗi người lấy học hỏi làm gốc và trưởng thành làm đích. Sự trưởng thành luôn là điều quý giá của mỗi người, bới đó chính là yếu tố cần thiết để sống đẹp sống tốt với người với đời và với mình hơn.

h%C3%ACnh%20%E1%BA%A3nh

Tôi đã từng nghe ở đâu đó rằng:Tuổi tác nhiều chỉ là dấu hiệu của sự già nua yếu đuối chứ không phải là dấu hiệu của người trưởng thành. Kinh nghiệm nhiều chỉ là điều kiện cần để tránh va vấp và sai lầm trong cuộc sống chứ không phải tiêu chí của người trưởng thành. Tri thức cao chỉ là minh chứng khả năng góp nhặt chữ nghĩa kiến thức cho đầy thư viện bộ não chứ chẳng phải là phong cách của người trưởng thành. Tài sản lớn chỉ là minh chứng khả năng chắt bóp tiền bạc của cái như là sự mở rộng của cái Tôi chứ không phải là chiếc áo mà người trưởng thành cần mặc.

Với tôi trưởng thành là khi nhìn đời, nhìn người bằng một con mắt hàn toàn lạ lẫm, mới mẻ. Đó là lúc tôi cảm nhận được những khoảnh khắc đơn thuần, bình dị của cuộc sống: lúc bình minh lấp ló hay khi chiều tà nhẹ buông trên phố huyện xa xôi có thể gây cho tôi những cảm xúc bâng khuâng khó tả. Đó là lúc tôi nhìn nhận sự cô đơn của chính mình một cách tích cực hơn, tự mình có thể vượt qua được tất cả.; an yên tự thưởng cho mình những dư vị rất đỗi bình thường giữa cuộc sống nhộn nhịp gần như vồ vập này. Đó là khi cha ngừng cõng bạn trên lưng, mẹ thôi âu yếm vỗ về, cũng đủ trải nghiệm để hiểu rằng sẽ chẳng có ông bụt bà tiên nào xuất hiện giúp đỡ khi bạn vấp ngã khó khăn. Chỉ có tự đứng trên đôi chân của chính mình hạnh phúc thành công đang chờ đợi bạn.

Và quan trọng hơn cả cũng chính là lúc ta biết cảm nhận được tình yêu thương vô bờ bến của cha mẹ, xót xa bởi vị mặn của những giọt mồ hôi lăn dài trên gương mặt chai sạm vì tần tảo mưa nắng của mẹ cha, đau đớn trước giọt nước mắt khi ta vô tâm làm mẹ buồn.

Quả thực trưởng thành nó thật mong manh, đôi khi chỉ là việc con người ta biết quên đi cái ích kỉ của bản thân, yêu thương chia sẻ với cái khó khăn của người khác, biết quan tâm thực sự một ai đó, lo lắng cho ai đó, sống có trách nhiệm hơn với gia đình nhỏ thân yêu của  mình.

Trưởng thành nó là thứ gì vô hình trong mỗi chúng ta , nó điều khiển hành động và suy nghĩ của ta  đi theo con đường của lẽ phải, sống có tình cảm, có đạo hiếu, biết lo lắng quan tâm cho mọ người.Hãy thử một ngày ở nhà phụ giúp mẹ cha để biết được sau mỗi bữa cơm ngon là tấm lòng là mồ hôi là sự hi sinh cao cả đến nhường nào. Chúng ta hãy cùng làm tất cả ngững gì mà con tim ta mách bảo, làm bằng tất cả sức lực và tâm huyết của mình cho dù việc đó có lớn lao hay nhỏ bé đi nữa. Hãy cùng vận động để thấy được giá trị của cuộc sống, sự trưởng thành của bản thân bạn nhé.

Người dự thi: Nguyễn Thị Duyên

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.