Trưởng thành là người nắm trong tay những đáp án hoàn hảo nhất

16/06/2018

Chia sẻ bài viết:

Người trưởng thành là người nắm trong tay những đáp án hoàn hảo nhất cho bài toán cuộc đời mình.

Cuộc đời mỗi con người là bài toán có cộng trừ nhân chia và Cuộc đời tôi cũng vậy . Tôi đã trải qua tất cả những phép toán cộng trừ nhân chia trong bài toán cuộc đời của mình nhưng từng giai đoạn tôi lại đưa ra cho mình từng đáp án khác nhau. Khi tôi còn là một đứa con gái vô lo, vô nghĩ , tôi thật may mắn vì cuộc đời không quá khắc nghiệt đối với tôi, đã cho tôi khá nhiều bài toán với phép tính cộng nhưng bởi vì sự chưa chín chắn trong bản thân mình mà tôi đã biến nó trở thành những phép trừ, đó là khoảng thời gian tôi còn được bao bọc bởi gia đình, được bố mẹ yêu thương, che chở. Phép tính cộng cho tôi là sự yêu thương , nhắc nhở mà bố, mẹ đã dành cho tôi vậy mà tôi lại xem đó như là một sự phiền phức, quấy rầy. Mỗi tối mẹ luôn mang cho tôi một cốc sữa và nhắc nhở tôi nhớ đi ngủ sớm. đi chơi nhớ về sớm , đi xe phải cẩn thận…nhưng tôi thật sự không biết trân trọng điều đó mà còn có thái độ và lời nói khiến mẹ tôi buồn và giờ đây tôi đã là một người trưởng thành và chỉ ước có thể quay về lúc ấy tôi xẽ cho mình một đáp án hoàn hảo- biết quý trọng những gì mình có.

Tôi không phải chỉ có những sự ngọt ngào, hạnh phúc mà tôi cũng đã ném trải qua cái cay , cái đắng của cuộc đời nó như là bài toán có phép trừ, phép chia vậy. Những bồng bột, thiện cận trong suy nghĩ làm tôi đưa ra một đáp án không sáng suốt cho bài toán này. Lúc tôi thất bại trong thi cử cũng như trong tình yêu là lúc tôi nghĩ ngay đến cái chết, chết là xóa đi tất cả hay là tự hành hạ bản thân mình , không những làm cho bản thân tôi đâu đớn mà còn làm cho người thân tôi còn đâu đớn hơn. Nhưng đó là quá khứ còn hiện tại nếu như điều đó có xảy ra tôi sẽ không bao giờ đưa ra cho mình một đáp án ngu suẩn như thế , bởi tôi đã trưởng thành , đã là một con người hoàn thiện trong suy nghĩ và hành động. Cuộc đời không cho không ai thứ gì và cũng không cướp mất của ai thứ gì.

Bản thân tôi khi còn ngồi trên ghế nhà trường đã được cho khá nhiều cơ hội. Tôi là một người có chút khả năng về mỹ thuật , biết được năng khiếu của tôi, nhà trường và địa phương mở ra khá nhiều cuộc thi về hội họa và khuyến khích tôi tham gia đó cũng như là một bài toán có phép nhân vậy. Nhưng bản thân tôi lúc bấy giờ không biết những cơ hội này rất tốt cho tôi sau này và cũng không muốn màng đến bởi sự lười biếng của mình nên tôi luôn từ chối những lời đề nghị của họ . chính điều đó đã làm cho tối rất tiết nuối nếu bây giờ có những cơ hội ấy tôi với những định hướng và thiết lập những kế hoạch cho bản thân sẽ cho ra một đáp án hoàn hảo- một cơ hội nhỏ nhân bội phần sẽ là một cơ hội lớn. Một con người trưởng thành là thế luôn hoàn thiện trong suy nghĩ và hành động, luôn đưa ra những đáp án hoàn hảo cho bài toán cuộc đời mình. 

Người dự thi: Trần Thị Lệ Hảo

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.