Trưởng thành là một quãng đường dài, có sức lực đi hay không đều tùy thuộc vào mỗi chúng ta

10/07/2018

Chia sẻ bài viết:

Trưởng thành là một quãng đường dài, có sức lực đi hay không đều tùy thuộc vào mỗi chúng ta

Ngụy trang: Sống ở đời nếu bạn không có lớp vỏ bọc cho chính mình thì sẽ tự hủy diệt, giống như quả trứng không có vỏ, nhím không có gai. Đôi khi dù đang đau đớn bạn cũng phải giả vờ mỉm cười. Nhưng đằng sau cái nhếch môi gượng gạo ấy có bao nhiêu đổ vỡ. Cuộc đời của mỗi người đã có biết bao mệt mỏi, nên khi đối diện với nhau thì có cần gì phải gieo thêm khó chịu cho nhau.

t

 “Ghét một người nào đó không có nghĩa là không có lúc bạn cần đến họ. Đừng tạo thêm kẻ thù mà hãy tạo thêm một người bạn.

Đừng nói bạn không cần ai giúp đỡ, bởi bạn chỉ là con người , không phải siêu nhân.”

Có nhiều lúc chúng ta tự hỏi như thế nào mới gọi là trưởng thành? Làm sao để nhanh chóng trưởng thành. Theo đuổi những lý thuyết suông cao siêu trong sách vở là một ý kiến tồi. Bởi lẽ đó là điều của người khác, của kẻ khác. Và chúng ta đang sống cho chính cuộc đời của chúng ta. Còn người thầy nào tốt hơn để chỉ cho ta cách trưởng thành ngoài chính cuôkc sống này. Chỉ có khi bấp ngã ta mới tự biết cách đứng lên bà rút kinh nghiệm cho chính mình.

thuong-ngay-nhat-ki-cua-me-1

Ngày còn bé chỉ mong mình lớn nhanh, để đến khi trưởng thành rồi thì mới chỉ mong mình nhỏ lại. Đó chính xác là tâm lý chung của tất cả chúng ta. Sở dĩ chúng ta từng ao ước nhanh trở thành người lớn là bởi chúng ta cho rằng sự trưởng thành song hành với những quyền năng không tưởng. Nhưng, thực tế lại không hoàn toàn như vậy. Thật ra, ý nghĩa của sự trưởng thành không nằm trong giới hạn của tri thức , kinh nghiệm hay tuổi tác. Sẽ có người mới khoảng 10 tuổi thôi nhưng hành động đã trưởng thành lắm rồi, vậy mà cũng có người 40, 50 tuổi nhưng chưa chắc đã được gọi là người có sự trưởng thành. Tuổi tác nhiều khi chỉ là dấu hiệu của sự già nua yếu đuối chứ không phải là dấu hiệu của con người trưởng thành. Mà trưởng thành chính là chính chắn trong suy nghĩ, chính chắn trong hành động. Nhìn đời bằng con mắt khác đi chứ không còn ngây ngô như trước,... biết cảm nhận tình yêu thương vô bờ bến cùng sự hy sinh cao cả của bố mẹ dành cho ta. Hiểu được vị mặn ngọn của những giọt mồ hôi trên khuôn mặt chai sạm mưa nắng của cha, vị mặn của giọt nước mắt người mẹ. Trưởng thành là khi ta biết việc này ta làm là đúng hay sai, biết nhận lỗi và sửa chữa chúng. Trong công việc ta phải có trách nhiệm, luôn cẩn thận, tỷ mỉ, không qua loa. Trong cuộc sống ta biết cách đối nhân xử thế, biết phân biệt thiện ác tốt xấu, ai đúng ai sai.

Con người được sinh ra, ai ai cũng sẽ lớn lên, thế nhưng không phải ai ai cũng trưởng thành. Lớn lên về thể xác thôi chưa đủ mà cả về tâm hồn thì người đó mới được coi là người trưởng thành. Trưởng thành không tự nhiên có được mà phải do rèn luyện, do môi trường xung quang và quan trọng hơn hết là do bản thân con người. Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào hãy giữ cho tâm hồn mình luôn luôn trong sạch, sống đúng đạo đức, chuẩn mực, đúng pháp luật, kiên trì vượt qua những khó khăn thử thách, có như vậy ta sẽ gặt hái được thành công trong cuộc sống và được người khác kính nể, tôn trọng. Không nên để cho những cám dỗ, mê hoặc chúng ta biến chúng ta thành kẻ biến chất, tha hóa mất đi giá trị lòng tự trọng của bản thân, trở thành người bị xã hội xa lánh.

Kết luận: Đi đến trưởng thành là một quãng đường dài, có sức lực đi hay không đều tùy thuộc vào mỗi chúng ta. Vì vậy, mỗi người hãy cố gắng lớn lên thành một người trưởng thành, biết suy nghĩ chín chắn, niềm vui, thành công và hạnh phúc sẽ không bao giờ bỏ quên chúng ta.

Người dự thi: Đoàn Thị Phương Thảo

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.