Trưởng thành là khi tôi nhận ra tất cả mọi thứ đều phải thay đổi

26/06/2018

Chia sẻ bài viết:

Trưởng thành là khi tôi nhận ra tất cả mọi thứ đều phải thay đổi

TRƯỞNG THÀNH LÀ KHI TÔI NHẬN RA TẤT CẢ MỌI THỨ ĐỀU PHẢI THAY ĐỔI

2

Ngày tôi thi đại học, tôi đã lựa chọn thi một trường đại học ở thành phố học không phải ở quê. Tôi muốn thay đổi môi trường và có thể phát triển bản thân hơn. Chính xác là tôi nghĩ có thể được lên thành phố được vui chơi và không có sự kiểm soát của cha mẹ nữa. Nhưng tôi đâu có biết khi tôi bước chân lên đại học là đồng nghĩa tôi phải xa nhà, cha mẹ và phải tự lập. Lúc đấy tất cả luôn là màu hồng. Đó chính là sự trưởng thành. Sao tôi cảm thấy sự trưởng thành đó không dễ dàng. 

Tôi một mình lên thành phố để học đại học, những năm đại học tôi chưa biết sự khác nhau rất lớn khi ở nhà và xã hội bên ngoài. Trải qua những tháng ngày học đại học là những ngày phải xa nhà, nhớ cha, nhớ mẹ, nhớ những bữa cơm của mẹ, và muốn được sự quan tâm của cha mẹ... Nhưng rồi tất cả cũng phải tự mình vượt qua, không có một ai giúp đỡ từ việc học hành, bạn bè. Rồi dần cũng phải tự mình kiếm tiền trang trải tiền học phí, tiền phòng và tiền sinh hoạt hằng ngày để đỡ cho cha mẹ ở nhà. Rồi cho đến anh trai tôi bị tai nạn, cuộc sống của gia đình tôi và chính tôi cũng phải thay đổi. Thời gian đầu tôi cũng suy sụp, nhưng rồi cũng vì gia đình tôi đã mạnh mẽ hơn, kiên cường hơn để vượt qua tất cả. Lúc này tôi chỉ biết lao đầu vào kiếm tiền, vừa học vừa làm và chăm sóc cho anh trai ở bệnh viện. Đó là những ngày thật sự là rất vất vả, khó khăn, đi làm thêm bị người ta mắng cũng phải chịu đựng. Tất cả cứ như thế quay cuồng với cuộc sống tấp nập của thành phố. Đó có phải là sự trưởng thành hay không? Sao tôi cảm thấy trưởng thành không phải dễ dàng gì. Tất cả cho tôi nhận ra được trường thành là khi ta va vấp và tích góp được nhiều trải nghiệm, biến cố trong cuộc sống thì lúc đó ta mới nhận ra mình đã trưởng thành. Đây là thời gian làm cho tôi biết trân trọng đồng tiền mình làm ra và yêu cuộc sống nhiều hơn. Nó giúp tôi vững vàng, sống có ý thức hơn, có trách nhiệm hơn và luôn bền bỉ với cuộc sống này hơn. 

Trưởng thành là lúc khi cha mẹ gọi điện ra hỏi con có còn tiền nữa không thì để bố mẹ gửi ra cho nhé thì chỉ biết trả lời con đang còn ạ, không dám lấy tiền của cha mẹ. Và những lúc có chuyện buồn, muốn gọi điện về cho cha mẹ để nói ra cho thoải mái nhưng rồi chỉ ngậm ngùi khóc một mình. Không còn như xưa hết tiền là chạy về xin mẹ, bị bạn bè bắt nạt là chạy về ôm mẹ khóc cho thật to. Tất cả dường như thay đổi, không còn như trước nữa. Nhiều lúc gặp nhiều gian khổ như thế muốn gục ngã và muốn chạy về nhà, nhưng rồi cũng một mình đứng vựng trên đôi chân của mình vượt qua. Chính những lúc này tôi lại yêu thương cha mẹ nhiều hơn và mới biết gia đình là quan trọng nhất. Đã bao lâu rồi chưa về thăm cha mẹ. Dường như tôi trở thành một người vô tâm quá. Như người ta thường nói: “ Gia đình là nơi để về”.

Trưởng thành là tất cả mọi thứ thay đổi, từ suy nghĩ, cho đến cái cảm nhận và tình cảm của chính mình. Trưởng thành là một giai đoạn chuyển biến đẹp nhất của cuộc đời. Hãy từ từ tận hưởng những điều mới mẻ ấy đi qua cuộc đời. Tôi luôn tự nhắn nhủ mình luôn mạnh mẽ, hãy luôn giữ một niềm tin. Hãy sống hết mình, thưởng thức và chiêm ngưỡng cuộc sống này, và quan trọng nhất hãy sống cho chính mình và gia đình mình. Để có thể tự tin nói với cha mẹ:” Con đã trưởng thành rồi cha mẹ ạ. Con đã trưởng thành hơn ngày hôm qua.” 

Tôi muốn nhắn gửi tất cả những bạn trẻ như tôi: Ai rồi cũng phải trải qua một thời gian khó cả để có một cuộc sống tốt đẹo hơn. Sự trưởng thành của bản thân là một món quá vô giá. Trưởng thành đôi khi thực sự là mệt mỏi nhưng hãy tin mọi thứ tốt đẹp đang chờ ở phía trước. 

Người dự thi: Nguyễn Thị Ánh Quỳnh

 

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.