Trưởng thành là khi tôi nhận ra cuộc sống này cực kì khắc nghiệt

20/06/2018

Chia sẻ bài viết:

Trưởng thành là khi tôi nhận ra cuộc sống này cực kì khắc nghiệt

Từ bé cho đến những năm Đại học, tôi vẫn tưởng rằng cuộc sống màu hồng lắm hoặc chí ít hay tiêu cực đến đâu nó sẽ chỉ có một vài màu xám thôi. Mãi đến khi ra trường, đi làm tôi mới biết cuộc sống hoàn toàn màu đen và cực kì đáng sợ. Tôi từng mơ mộng rất nhiều, tôi thích viết, ước mơ lớn nhất của tôi là nhìn thấy quyển sách của chính mình nằm trên các kệ ở nhà sách.

Tôi cũng thích du lịch, tôi từng nghĩ rằng lớn lên tôi sẽ đi du lịch khắp nơi và tự do viết lách để kiếm sống. Có khi tôi mong được làm phát thanh viên trong các Radio, tôi sẽ lắng nghe tâm sự của mọi người và phát những bản nhạc mà khán giả nghe đài yêu cầu. Mọi ước mơ ấy hoàn toàn bị dập tắt một cách tàn nhẫn sau khi ra trường. Tôi vất vả tìm việc vì mất phương hướng.

Tôi viết và gửi rất nhiều bản thảo cho NXB và luôn bị từ chối, tồi tệ hơn là những đứa bạn thân hoàn toàn nói thẳng với tôi rằng tôi biết cực kì dở. Tôi không thể đi du lịch vì không có tiền. Tôi cũng chẳng thể tìm cho mình một công việc liên quan đến viết vì tôi nhận ra mình hoàn toàn không có khả năng. Có lúc tôi cực kì ghen tị với những người sinh ra đã có năng khiếu vì bản thân tôi hoàn toàn là kẻ thất bại. Điều cực kì đau khổ là khi tôi và ước mơ của mình bị vùi dập.

Trưởng thành là khi tôi nhận ra cuộc sống này khắc nghiệt

Tôi chẳng thể nào tiếp tục mơ mộng, cơm áo gạo tiền và cả ba mẹ đã già yếu. Những điều ấy khiến tôi bắt buộc phải làm bất cứ công việc nào mà mình được nhận chỉ để kiếm tiền. Vì để nuôi được ít nhất là bản thân tôi. Vì lớn lên tôi nhận ra, buồn thì rồi cũng mau quên, chỉ có chết đói là không sống nổi.

Ở cái Thế Giới mà tiền không phải là tất cả nhưng nó giải quyết được hầu hết mọi vấn để thì một đứa không làm ra tiền chẳng thể tồn tại nổi. Rồi thì đã qua một năm, tôi vẫn cày cuốc ở Sài Gòn với đồng lương ít ỏi, giấc mơ viết lách gác lại nhường chỗ cho cơm áo gạo tiền. Tôi đã trưởng thành hơn, cố gắng ép mình không nghĩ đến những giấc mơ mà phải nhìn vào hiện thực, vào những áp lực tài chính đè nặng lên. Giấc mơ rồi cũng chỉ là giấc mơ mà thôi.

Người dự thi: Nguyễn Vũ Minh Thư

 

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.