Trưởng thành là khi thật sự nhận ra _ mẹ chỉ có một mình

27/06/2018

Chia sẻ bài viết:

Trưởng thành là khi thật sự nhận ra _ mẹ chỉ có một mình

Trưởng thành là khi thật sự nhận ra _ mẹ chỉ có một mình. 

22711821_1002531389886873_1089964267_o

Năm 18 tuổi lần đầu tiên đứng trước thất bại của cuộc đời mình, trượt đại học mà mình mong ước, hai mẹ con đã cùng nhau khóc rất nhiều. Bản thân khóc cho sự ngu dốt của mình, mẹ khóc cho con gái tương lai chập chùng. Con quyết định không đi học mà muốn lên Sài Gòn vừa làm vừa ôn thi lại. Nhà chỉ có hai mẹ con, tâm lý của một người mẹ, một người từng trải, mẹ sợ con bị thành phố phồn hoa làm cho sa ngã mẹ bắt con chọn một ngôi trường gửi gắm đỡ tương lai. Sau rất nhiều vùng vằn và tranh cãi, con đồng ý nhưng cuối cùng sau vài tháng con cũng bỏ học.

Rồi năm 19 tuổi, con lại một lần nữa_ trượt. Lần này con không khóc, mẹ cũng không khóc. Sài Gòn dạy con rằng "là do con yếu kém, con phải biết chấp nhận" nhưng con vẫn đỗ vào nghành mà con yêu thích ở một thành phố cách mẹ 879,5 km. Nhà mình không có điều kiện, nếu con đi xa thì phải chấp nhận mỗi năm về nhà được mỗi 2 lần. Con có thể không sợ gì cả, không sợ đói, không sợ lạnh, không sợ một mình, không sợ khó khăn, không sợ lạ, không sợ người khác hung hăng, không sợ người khác chèn ép,... chỉ sợ mẹ không khỏe. Con không sợ đi xa, chỉ sợ không gần mẹ_ mẹ-chỉ-có-một-mình. Lần đầu tiên con thật sự cảm thấy mình cần phải trưởng thành. Con xé đi tờ giấy báo trúng tuyển và chọn một ngôi trường trong Sài Gòn để chỉ còn cách mẹ 89,2 km. Bất kể khi nào rãnh là về với mẹ ngay.

Đến nay cũng gần 1 năm rồi, con vẫn đang cố gắng ở môi trường mới, vẫn về nhà với mẹ đều đều, mới tuần rồi còn về nhà rồi đi hẳn 3 lần. Thấy vui lắm mẹ à, con chưa bao giờ nói mẹ nhỉ? "Con thấy hạnh phúc vì được ở gần mẹ, mẹ yên tâm, con không từ bỏ giấc mơ, nhưng giấc mơ của con phải được thực hiện bên cạnh mẹ". Cảm ơn vì ngày hôm qua con đã chọn đúng. Có cảm giác như mình vừa đi qua hết thanh xuân sau một cái chớp mắt quyết định ở lại và quên đi vậy :) Bản thân con còn thời gian, còn cơ hội, dù không nói trước ngày mai là một ngày như thế nào nhưng, con nhất định sẽ cố gắng, sẽ trưởng thành. Con yêu mẹ <3

Người dự thi: Nguyễn Tấn Huỳnh

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.