Trưởng thành là khi mình biết vun đắp cho hạnh phúc của mình

16/06/2018

Chia sẻ bài viết:

Trưởng thành là khi mình biết vun đắp cho hạnh phúc của mình

Trưởng thành là khi mình biết vun đắp cho hạnh phúc của mình ko ghanh tỵ với hạnh phúc của người khác. Sinh ra từ một cuộc hôn nhân đổ vỡ bố mẹ sớm đường ai nấy đi nên từ lúc bé đã ko biết tình thương của gia đình là gì, tuổi thơ là những trận đòn roi của bà nội và người cô không chồng ,chưa kể những ánh mắt khinh thường của người đời và đám bạn cùng trang lứa. Nhiều lúc thấy ai đó có bố mẹ quan tâm khi bị bắt nạt hay ăn hiếp thì mình rưng rưng nước mắt. Có nhiều hôm tối ngủ khóc ướt gối vì những câu nói vô tư của người lớn như "mẹ mày là một người phụ nữ khốn nạn, là một người đàn bà hư hỏng"...

B612_20180615_130609

Nhiều lúc ngồi nghĩ sao cuộc đời bất công với mình như vậy sao mình ko có được cuộc sống bình yên bên bố mẹ chỉ mong nge tiếng mẹ nói dù chỉ một lần vì 20 tháng mẹ đã bỏ tôi đi rồi. Những năm tiểu học đi đâu cũng chỉ một mình rồi những lúc bị bạn đánh chỉ mong có mẹ ở bên để bảo vệ mình nhưng ko về nhà còn bị cô đánh một trận nhừ tử vì đi học gây gỗ với bạn. Cô tôi là một người cô khó tính vì mỗi lần tôi làm gì sai hay cãi lại thì bữa đó lại no đòn. Mỗi lần như thế tôi chỉ muốn chết quách đi cho rồi nhưng ko đủ can đảm vì sợ chết, rồi lên cấp 2 cấp ba mọi chuyện vân như vậy.

Học xong cấp ba tôi vội vã yêu và cưới để tìm cho mình một nửa hạnh phúc để bù đắp cho những ngày buồn đau. Lúc mới kết hôn thì chỉ mong những ngày tháng sau này mãi như vậy nhưng đời không như mình mơ khi cưới được một tháng thì phát hiện mình có thai nhưng đi siêu âm bác sĩ bảo thai trứng phải bỏ mọi thứ như sụp đổ hoàn toàn. Rồi mình cũng nén đau thương mà tiếp tục cuộc sống nhờ sự đông viên của những người xung quanh rồi 1 năm sau mình mang thai lại kết quả vẫn giống lần một có lẽ ông trời đang thử thách mình sau lần phẫu thuật đó đêm nào mình cũng khóc rất nhiều. Sau lần đó mình ko dám mơ đến ngôi nhà và những đứa trẻ nữa mà lao vào công việc làm như điên mà vân ko đủ sống.

Sang tháng thứ 6 thì mình lại mang thai ,sau 2 lần bị thai trứng nên mình bị ám ảnh nên phó thác mọi chuyện cho số phận nhưng lần này hạnh phúc đã mỉm cười với mình sau chín tháng mang thai mình hạ sinh 1 bé trai bụ bẫm và 2 năm sau lại sinh thêm 1 bé gái kháu khỉnh. Đi qua những năm tháng đau thương của cuộc đời nhiều lúc mình luôn khao khát có được cuộc sống bình thường như họ nhưng ông trời đã an bài sắp đặt thì mình chỉ biết chấp nhận số phận chỉ mong 2 con được khỏe mạnh và mình có thật nhiều sức khỏe để lo cho con Viết vài dòng tâm sự cho những năm tháng nhiều u buồn.

Người dự thi: Thân Thị Thanh Thảo

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.