Trưởng thành là khi lời nói dối trở nên hữu dụng

09/06/2018

Chia sẻ bài viết:

Trưởng thành là khi lời nói dối trở nên hữu dụng

Trưởng thành là khi lời nói dối trở nên hữu dụng

19 tuổi, lần đầu xa nhà đi học nơi xứ người, sinh viên trưởng thành khác với sinh viên thông thường là khi những lời nói dối liên tiếp về cuộc sống khó khăn, vất vả bằng “Con ổn. Con sống tốt.” Đó là khi bản thân biết chấp nhận thử thách và cố gắng vượt qua mà không hề than thở hay đổ lỗi cho bất kì ai.

clock-1489693_1920

Trưởng thành đồng nghĩa chúng ta biết mình ở vị trí nào và cần xoay sở ra sao để không ai phải lo lắng thay cho mình. 20 tuổi, không một cuộc tình vắt vai nhưng vẫn rạng rỡ mỉm cười. Bạn bè thắc mắc, “Trông mầy khá được nhưng sao vẫn chẳng có ai”. Con gái trưởng thành là người giữ được quan điểm sống của mình mà không hề lung lay hay ghen tỵ trước bất cứ lời nói đả kích nào. Ngẩng cao đầu và tự tin với chất riêng của mình “Bản thân mình sẽ tự tìm kiếm người đặc biệt trong cuộc đời vào một thời điểm thích hợp”.

Trưởng thành là khi biết nhận ra giá trị thật sự của bản thân nằm ở đâu và thứ bản thân thật sự cần là gì chứ không phải điều mà xã hội áp đặt hay thắc mắc.

Trưởng thành đồng nghĩa sống theo lựa chọn của mình, mặc kệ đời soi mói. 23 tuổi, thất bại trong cuộc chiến tìm việc. Ngoảnh đầu lại, tìm hiểu thiếu sót của bản thân, tự đánh lừa mình bằng sự khuyến khích để tạo nguồn động lực bên trong “Cơ hội vẫn chưa đến chứ chưa hẳn thất bại. Tôi sẵn sàng bỏ ra 3 năm để tìm một career lâu dài cho cuộc đời chứ không chấp nhận 3 năm để làm một job chỉ vì đời phải thế.” Cuộc sống có đôi lúc bản thân đã trưởng thành vào một thời điểm nào đó mà đôi khi ta nghĩ nó chẳng đáng để được gọi là trưởng thành.

Hơn 25 năm trước đây, tại sân bay Schiphol nhân viên vệ sinh đã thử nghiệm bằng cách đặt thêm hình ảnh một con ruồi vào mặt đồ sứ bồn cầu của nam giới, kết quả họ đã giảm tỉ lệ tràn trong nhà vệ sinh nam xuống 80% và tiết kiệm một khoảng lớn chi phí dọn dẹp. Hãy thử áp dụng nó vào ý nghĩa người trưởng thành mà đa số hay nghĩ: chồng (vợ) con đầy đủ, nhà cửa, xe cộ, có tiền đi du lịch hằng năm, có cái để gửi về nhà cho bố mẹ dưỡng già…

Điều đó không hoàn toàn đúng, chúng ta chỉ hướng đến một mục đích duy nhất là ít nhất đến năm 40 phải thực hiện được tất cả những điều mà phần đông xã hội nghĩ rằng người trưởng thành phải là thế. Tuy nhiên, vốn dĩ có những thời điểm trong cuộc sống chúng ta đã trưởng thành. Không phải một khái niệm rỗng tuếch, không chỉ là một lời nói dối đơn thuần để lừa gạt, che giấu mà là một lời nói dối hữu dụng và biến nó trở thành thứ công cụ khiến bản thân vượt qua những giai đoạn, thử thách khó khăn.

Người dự thi: Nguyễn Linh

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.