Trưởng thành là khi hiểu được tấm lòng cha mẹ

14/06/2018

Chia sẻ bài viết:

Trưởng thành là khi hiểu được tấm lòng cha mẹ

TRƯỞNG THÀNH LÀ KHI HIỂU ĐƯỢC TẤM LÒNG CHA MẸ

Tôi hiểu tôi đã trưởng thành là khi tôi không còn cãi lại cha mẹ. Dường như đó là một thói quen khi cha mẹ có ý kiến bất đồng với tôi. Tôi sẽ đáp lời lại nhanh đến mức điều tôi cho rằng là đúng không thể nào mà sai được và tôi tin vào nó một trăm phần trăm. Khi đó, ngay lập tức tôi sẽ cho răng cha mẹ không hiểu được điều tôi muốn làm, cách sống của thế hệ cha mẹ không giống thế hệ của tôi và cha mẹ không thể nào quyết định được hộ tôi quãng đời còn lại. Tôi vẫn biết cha mẹ quan tâm đến tôi thì mới hỏi han nhiều. Muốn tôi có cuộc sống tốt mới khuyên bảo tôi phải làm cái này cái kia. “Mẹ thì làm sao mà biết được”. Tôi hay cãi lại như vậy. Đôi khi tôi cũng nghĩ đó là chuyện bình thường, cũng chỉ là câu nói tranh luận hàng ngày.

Nhưng chỉ đến khi tôi có cháu, dạy học cho cháu và cháu tôi bảo: “Cô làm sao biết được”, tôi mới thấy tủi thân cỡ nào. Đi làm và va vấp nhiều ngoài xã hội, tôi mới thấy thấm thía những điều mẹ dạy. Nhiều khi tôi lại thấy sợ, nếu con tôi sau này cũng không nghe lời cha mẹ giống như tôi ngày xưa thì sao. Chắc là lúc ấy đau đầu lắm đây. Trưởng thành có thể là sống một mình xa cha mẹ.

Trưởng thành có thể là khi đã lập gia đình nhỏ cho riêng mình. Trưởng thành có thể là biếu được cha mẹ tiền tiêu vặt. Trưởng thành có thể là khi dạy bảo cho con cái.

Đối với tôi, trưởng thành là “Mẹ ơi, may mà con nghe lời mẹ nói, không thì…”

14721475_1140017692745421_8775614260847557944_n

Người dự thi: Bùi Việt Trinh

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.