Trưởng thành là khi, đứng giữa hàng tỷ người kẻ đến người đi, ta tìm ra vị trí của chính mình

25/06/2018

Chia sẻ bài viết:

Trưởng thành là khi, đứng giữa hàng tỷ người kẻ đến người đi, ta tìm ra vị trí của chính mình

Trưởng thành là khi, đứng giữa hàng tỷ người kẻ đến người đi, ta tìm ra vị trí của chính mình.

Trong hàng ngàn những buổi đêm thanh tịnh lặp đi lặp lại, nỗi cô đơn luôn chợt ùa về. Và ở đâu đó ngoài kia, còn những mảnh đời bất hạnh, những số phận đắng cay phải lang thang khắp nơi. Bốn bể là nhà. Đáng thương và nực cười biết bao nhiêu. Mấy ai ngoài kia chịu đứng lại và cho họ sự ấm áp, chỉ một chút, một chút thôi cũng được. Với họ, đó chính là niềm vui và khát khao hạnh phúc.

Screenshot_20180622-053109

Một mai kia, khi trái tim bạn rộng mở biết sẻ chia, giúp đỡ họ, dù chỉ là ít ỏi trong mắt bạn. Đối với họ, là cả bầu trời ánh sáng. Và một mai kia, khi bạn nhìn thấy một người khuyết tật. Họ đớn đau trong căn bệnh của mình. Bạn biết đồng cảm. Trái tim bạn bỗng run nhẹ lên vì đau cho chính người ấy. Khi ấy, bạn đã bước lên trên con đường gọi là "trưởng thành" Đến một mai này, bạn khóc, khóc vì đau, vì hối hận, vì ai đó hoặc có thể vì sự thất bại. Nhưng hãy nhớ, lau đi giọt nước mắt khi đã xong xuôi và vực lại bản thân sau cả những thương tổn ấy. Tôi biết, bạn làm được. Bạn biết, bạn có thể làm được. Tự tin và ý chí không bao giờ là thiếu. Một mai này nữa, bạn tiêu cực, bạn nghĩ quẩn và ham muốn sống lụi dần. Bạn có biết ngoài kia còn bao nhiêu sinh mệnh cầu được như bạn không? Họ thỉnh cầu được sống, được hít thở không khí, được nhìn thấy những áng mây và những người họ thương yêu.

Vậy mà, bạn lại nỡ nhẫn tâm vứt đi sinh mệnh đáng quý và người người ước mơ như vậy sao? Đừng. Bạn sẽ hối hận. Người trưởng thành, là người biết yêu quý sinh mạng của mình. Yêu quý bản thân. Nếu bạn làm được, thì chúc mừng bạn, bạn đã nâng cao thêm một nấc. Hãy nhớ rằng, sẽ chẳng có ai hoàn hảo. Dù có là người trưởng thành. Đôi khi mắc sai phạm, là điều không thể tránh. Thật ra, tôi muốn mang đến cho các bạn thật nhiều thật nhiều những điều mà tôi biết. Nhưng trong thâm tâm, tôi vẫn muốn các bạn tự mình trải nghiệm và khám phá. Vì trưởng thành, không phải định nghĩa, cũng chẳng phải dùng lời nố có thể nói hết. Trưởng thành, là hành động và suy nghĩ của từng người. Thêm vào đó, là tình cảm của các bạn. Cuối bài, mình chúc các bạn thành công trên con đường tìm kiếm ra bản thân thứ mà mình muốn.

Chân Chân xinh xắn đã kí. Một ngày tốt lành nhé các vị đọc giả thân mến. * hôn gió *

Người dự thi: Chân Chân

Thay lõi đúng hạn, bảo vệ gia đình bạn

Nước sạch trọn đời, máy bền bỉ hơn

Lõi lọc thô (đến 12 tháng), Màng RO (từ 24-36 tháng), Lõi lọc chức năng (từ 12 tháng)

*Lưu ý: Các sản phẩm lõi lọc sau khi thay nên được xả đúng nơi quy định, thùng rác dành cho nhựa tái sinh.